TAM GIÁC THƯƠNG MẠI PHÚ QUỐC – ĐÓN “TƯƠNG LAI VÀNG”, MUÔN NGÀN CƠ HỘI

 

Quyết định 486/QĐ-TTg ngày 31/3/2021 về Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng thành phố Phú Quốc đến năm 2030 tập trung chủ yếu vào 3 mục tiêu trọng điểm: phù hợp với vị thế thành phố Phú Quốc, xây dựng cơ sở pháp lý phát triển các dự án trọng điểm, tạo mũi nhọn tam giác thương mại với 3 mũi nhọn chính: Khu hỗn hợp thương mại, dịch vụ, cảng du lịch Bãi Đất Đỏ; Đảo Thiên Đường Hòn Thơm và Thị trấn Địa Trung Hải đóng vai trò chiến lược quan trọng trong quá trình đưa thành phố Phú Quốc vươn tầm quốc tế.

 

Tam giác thương mại Phú Quốc được hình thành nhằm khai thác tối đa tiềm năng và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực nhằm tạo tiền đề đưa thành phố Phú Quốc phát triển đồng bộ, có trọng điểm và bền vững. 3 điểm của tam giác thương mại được kết nối và có vai trò thúc đẩy, liên kết lẫn nhau mang đến các trung tâm kinh tế, thương mại, dịch vụ hiện đại và đẳng cấp nhất bởi các đơn vị vận hành hàng đầu thế giới.

 

Khu hỗn hợp thương mại, dịch vụ Bãi Đất Đỏ – Điểm hình thành tam giác thương mại đầu tiên

 

Khu hỗn hợp thương mại, dịch vụ Bãi Đất Đỏ (hay còn gọi là Khu đô thị Bãi Đất Đỏ 83 hecta hay Cảng du lịch Bãi Đất Đỏ) là một bãi biển đẹp với nhiều tiềm năng phát triển nằm tại thị trấn An Thới . Bãi biển có chiều dài 1,2km được bao quanh bởi 2 ngọn núi với hai mũi đất là mũi Đất Đỏ và mũi ông Bồn che chắn, mực nước sâu phù hợp, kín gió, hội tụ đủ những điều kiện tự nhiên thuận lợi để xây dựng cảng biển, là nơi neo đậu của những du thuyền. Cảng du lịch Bãi Đất Đỏ được Sun Group đầu tư xây dựng với quy mô 17,06 ha với cảng du lịch, càng hàng hóa và khu hậu cần cảng, là điểm kết nối vào không gian mở của các quảng trường biển, bao quát khu vực biển phía Tây Nam của đảo, đón khách và trung chuyển đến với thị trấn phồn hoa Địa Trung Hải và Đảo Thiên Đường Hòn Thơm. 

 

Thị trấn Địa Trung Hải – Điểm hình thành tam giác thương mại thứ hai

 

Với định hướng trở thành điểm đến số một của thành phố Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, được quy hoạch với quy mô 3,5ha diện tích mặt nước, trong đó 15.000m2 dành để kiến tạo Cầu Hôn, 20.000m2 dành cho khán đài và sân khấu của Show Vortex thuộc diện tích đất đô thị sở hữu lâu dài đầu tiên và duy nhất của Phú Quốc. Nằm trong những công trình điểm nhấn, được xây dựng tối đa 20 tầng với nhiều công trình, dịch vụ tiện ích được đầu tư với quy hoạch các không gian mở kết nối từ núi ra biển, là tam giác thương mại thứ hai trong tam giác thương mại Phú Quốc.

 

Đảo Thiên Đường Hòn Thơm – Điểm hình thành tam giác thương mại thứ ba, mũi nhọn trong tam giác thương mại Phú Quốc

 

Với vô vàn những tiềm năng và quy mô đủ lớn để có thể phát triển và sánh tầm, trở thành một “Monaco phiên bản Việt” trong tương lai không xa, Sun Group đã đến và xây dựng tại hòn đảo xinh đẹp này những công trình mang đậm dấu ấn của tương lai. Đảo Thiên Đường Hòn Thơm với hơn 300ha, một nửa quỹ đất được giữ lại để phát triển và giữ gìn hệ sinh thái, còn lại diện tích xây dựng với quy mô 151,82ha với 3 triệu mét vuông sàn, 105ha dành cho du lịch, thương mại hỗn hợp và 18,5ha dành cho công viên chuyên đề. Ngoài ra, sự kết nối giữa ba tam giác thương mại không thể thiếu sự góp mặt của 2 bến du thuyền ở bờ Đông và bờ Tây phục vụ cho nhu cầu cảng neo đậu của những du thuyền cao cấp dành riêng khu biệt thự.

Với tầm nhìn sâu rộng cùng những tâm huyết mà tập đoàn Sun Group dày công kiến tạo kết hợp với vô vàn những tiềm năng tự nhiên đang chờ con người đến và khai phá sẽ tạo nên khối liên kết vững chắc. thu hút toàn bộ sự phát triển kinh tế, thương mại và du lịch của Phú Quốc và nâng sức cạnh trên toàn cầu, thúc đẩy Phú Quốc phát triển mạnh mẽ xứng tầm thành phố đảo.