Thị trấn Địa Trung Hải

 

Với nhiều tiềm năng sẵn có cùng cơ sở hạ tầng phát triển bứt tốc, Phú Quốc liên tục đón những làn sóng đầu tư khủng cả trong và ngoài nước. Nhiều nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ bong bóng bất động sản, khi mà tốc độ lẫn quy mô đầu tư không ngừng ồ ạt đổ về thành phố đảo này tăng theo cấp số nhân. Vậy Đảo Ngọc Phú Quốc có tiềm năng gì để xứng tầm vị thế một thành phố đáng sống, đáng đầu tư và phát triển lâu dài?

 

Từ một Phú Quốc nguyên sơ đến thiên đường Đảo Ngọc

 

Phú Quốc của những năm trước 2015 là một huyện đảo còn hoang sơ với nền kinh tế chủ yếu dựa vào thiên nhiên như đánh bắt và khai thác thủy, hải sản, nông nghiệp, trồng rừng,… mật độ dân số thấp, thu nhập bình quân đầu người chưa cao.

 

Phú Quốc

 

Cột mốc đánh dấu sự chuyển mình của Phú Quốc là vào ngày 15/11, UBND tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ ng nhận huyện đảo Phú Quốc đạt chuẩn đô thị loại II cùng với thông tin Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế, Phú Quốc “thức dậy”, bức tốc và tạo nên những bước chạy đà mạnh mẽ, nhất là trong lĩnh vực bất động sản và du lịch kéo theo làn sóng đầu tư với các dự án quy mô lớn, vốn đầu tư “khủng”.

5 năm trôi qua, đà phát triển đó không dừng lại mà tốc độ đô thị hóa ngày một mạnh mẽ hơn với những định hướng phát triển bền vững lâu dài cho Đảo Ngọc, đặc biệt là sau khi Phú Quốc được công nhận là Thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam vào 8/1/2015.

 

Những con số biết nói về hành trình của giấc mơ vươn tầm quốc tế

 

Tính đến nay, Phú Quốc đã thu hút hơn 300 dự án đầu tư với vốn đăng ký hơn 340.000 tỷ đồng, cùng sự góp mặt của những thương hiệu hàng đầu thế giới như: Park Hyatt, Marriott, Hilton, Wyndham, Best Western,… và những “ông lớn” về bất động sản trong nước: Vin Group. Sun Group, Thai Group, BIM Group,…

Chỉ trong một thời gian ngắn nhưng Phú Quốc đã chuyển mình bứt phá với tốc độ đáng kinh ngạc khi liên tục ghi tên mình tại các giải thưởng toàn cầu về du lịch như một cách để khẳng định thương hiệu Phú Quốc nói riêng cũng như Việt Nam nói chung trên bản đồ du lịch thế giới.

 

 

Grand World

 

TripAdvisor – trang web đánh giá về du lịch uy tín nhất thế giới đã bình chọn Phú Quốc (đại diện duy nhất khu vực Đông Nam Á) là một trong những điểm du lịch mới nổi trên thế giới năm 2020.

Năm 2021, Phú Quốc lọt top 15 đảo tốt nhất thế giới để sống khi nghỉ hưu (theo International Living).

Tháng 7/2021, Phú Quốc lọt top 100 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới (do tạp chí TIME (Mỹ) bình chọn).

Bên cạnh đó, rất nhiều những thương hiệu nổi tiếng tại Phú Quốc đã liên tục ghi tên mình trên bản đồ du lịch thế giới như: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa, Premier Village Phu Quoc Resort,…

 

Một thành phố đáng sống, nơi tinh hoa hội tụ

 

Phú Quốc của hôm nay đã không dừng lại ở một điểm đến với sức hút mới sau những dấu chân khai mở của những tập đoàn. Bức tranh về Phú Quốc đã được tô thêm những sắc màu rất khác, những tiềm năng đã không còn chỉ là tiềm năng mà đã được khai phá, kiến tạo và dựng xây, thành hình một thành phố đảo xứng đáng với tầm nhìn và vị thế đang và sẽ có.

 

 

 

Một thành phố biển với rất nhiều những giá trị được thiên nhiên trao tặng, những con người đáng yêu, đáng mến cùng một thành phố đáng sống với những giá trị lâu bền sẽ là điểm khởi đầu và dẫn dắt của những xu thế mới, với đa dạng loại hình đầu tư, nhiều phong cách sống và luôn sẵn sàng để chinh phục những giá trị cao hơn.

Những dấu chân, đôi bàn tay và khối óc của tương lai với tất cả khát khao về một thành phố phát triển, năng động đã ngày đêm sáng tạo và không ngừng phát triển. Đến Phú Quốc ngày nay, ai cũng sẽ tự hào về một đô thị biển đảo, chỉ vài năm đã có những công trình vang danh thế giới bởi vẻ đẹp và những giá trị mang tính độc đáo và đẳng cấp xứng tầm một đô thị của tương lai.