Sáng ngày 26/04/2016, Cảng HKQT Phú Quốc phối hợp với UBND huyện Phú Quốc làm việc với Hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc (CZ) về việc triển khai kế hoạch khai thác mới chuyến bay thường lệ từ Quảng Châu đến Phú Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch Trung Quốc đến với Phú Quốc.

Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng; Giám đốc Cảng HKQT Phú Quốc Nguyễn Minh Đông cùng đại diện các ban ngành: Chi cục Hải quan, Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Phú Quốc, Kiểm dịch y tế quốc tế, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Kiên Giang; các khách sạn, resort, các công ty du lịch lữ hành; các công ty, đại lý bán vé máy bay.

xuc-tien-mo-duong-bay-moi-phu-quoc-–-quang-chau-trung-quoc

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc và Giám đốc Cảng HKQT Phú Quốc chủ trì hội nghị.

Hãng hàng không Phương Nam cho biết, tháng 7/2016, hãng sẽ triển khai kế hoạch khai thác đường bay quốc tế thường lệ từ Quảng Châu đến Phú Quốc với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày Thứ tư, Thứ sáu và Chủ nhật với loại máy bay B738 và A320.

Từ đầu năm đến nay, lượng hành khách và hàng hóa thông qua cảng tăng cao. Tính đến hết ngày 25/4/2016, Cảng HKQT Phú Quốc đã phục vụ an toàn cho 2.127 lượt cất hạ cánh, phục vụ 525.585 lượt hành khách; sản lượng hàng hóa cũng tăng đáng kể, đạt 825.904 kg.

Việc Phú Quốc có thêm những đường bay quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, nhà đầu tư, doanh nghiệp, du khách đi và đến “Đảo Ngọc” đồng thời quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Phú Quốc với thế giới, góp phần tích cực vào chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Kiên Giang nói chung và huyện đảo Phú Quốc nói riêng, nhất là 2 lĩnh vực trọng yếu là mời gọi nhà đầu tư và thu hút khách du lịch.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Phú Quốc

Các bài viết liên quan