Sau quyết định miễn thị thực cho các khách hàng nước ngoài đến đảo trong vòng 30 ngày của Chính phủ vào năm 2014, thì lượng du khách đến với Đảo ngọc đang ngày càng cao kéo theo các nhu cầu về việc phát triển cơ sở vật chất du lịch cho thị trường du lịch đầy tiềm năng.

Từ thị trường thiếu hụt về nguồn cung ứng dịch vụ cao cấp

Các chuyên gia tư vấn của CBRE đã nhận định được sự non yếu về cơ sở hạ tầng du lịch chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu để dẫn đến việc lượng khách du lịch quay lại lần 2 ở Phú Quốc thấp hơn so với mong đợi, trong báo cáo chuyên đề “Phú Quốc – Hành trình tìm bản sắc riêng” vào tháng 6/2014.

bds-nghi-duong-phu-quoc-tang-toc-ca-ve-chat-va-luong

Bên cạnh đó thì trong giai đoạn 2014, phần lớn các cơ sở lưu trú tại Phú Quốc đó chính là các nhà nghỉ và khách sạn nhỏ lẻ. Đặc biệt thì trong tổng số 100 cơ sở lưu trú cùng với 2.900 phòng hiện hữu tại Phú Quốc, chỉ có 15 khách sạn có 952 phòng được CBRE đánh giá là đạt tiêu chuẩn quốc tế, gồm bốn khách sạn 4 sao hạng sang (có 206 phòng), sáu khách sạn 4 sao tiêu chuẩn (có 580 phòng) và năm khách sạn 3 sao hạng sang (gồm có 166 phòng).

Hiện tại theo thống kê là gần như chưa có khách sạn 5 sao nào ở Phú Quốc. Hầu như các khách sạn tại đây đều có số lượng phòng thấp, các tiện ích dịch vụ cung cấp chưa được đầy đủ theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế như thiếu phòng chơi cho trẻ nhỏ, và thiếu dịch vụ giữ trẻ khi có yêu cầu, v.v… Trung bình thì mỗi khách sạn cao cấp ở Phú Quốc chỉ có khoảng 47 phòng.

Đến sân chơi của những thương hiệu hàng đầu

Tuy nhiên, cùng với sự xuất hiện của các nhà đầu tư lớn hiện nay như Sun Group, BIM Group hay Vingroup trong thời gian gần đây, thì Phú Quốc trở thành đại công trường nghìn tỷ đô cùng với những dự án bất động sản nghỉ dưỡngmang tầm vóc và quy mô toàn cầu, nhằm đáp ứng được tốt các tiêu chuẩn quốc tế về các tiêu chí chất lượng cơ sở hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

bds-nghi-duong-phu-quoc-tang-toc-ca-ve-chat-va-luong1

Đặc biệt hơn khi mà năm 2016 được đánh giá là một năm tăng tốc của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại đây. Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn Phát triển của CBRE Việt Nam phát biểu tại hội nghị “Bất động sản nghỉ dưỡng 2016: Tiềm năng và Thách thức”: “tốc độ tăng trưởng khách du lịch tại các khu biển nghỉ dưỡng là vô cùng khả quan. Quý khách hàng khi tới các điểm Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc tăng đột biến qua mỗi năm cùng với khả năng chi trả du lịch tăng rất cao, đặc biệt đó chính là chi trả cho dịch vụ du lịch 4 và 5 sao. Vì vậy, mà công suất phòng tại phân khúc nghỉ dưỡng 4, 5 sao tại Phú Quốc được lên đến trên 90%. Đây cũng chính là lí do phân khúc nghỉ dưỡng sẽ có một bước phát triển đột phá trong năm 2016”.

Với dự án này, thì chủ đầu tư tập đoàn BIM Group đã tiên phong trong việc hợp tác cùng với các tập đoàn hàng đầu thế giới, nhằm mục đích xây dựng nên một mô hình quẩn thể nghỉ dưỡng đẳng cấp chưa từng có tại Phú Quốc. 

Các bài viết liên quan