Hiện nay, giới đầu tư đua nhau đổ tiền về Phú Quốc với các dự án nghỉ dưỡng. Phú Quốc tuy có xuất phát chậm hơn nhưng vẫn vươn lên mạnh mẽ, giành ngôi vị đứng đầu về bán biệt thự nghỉ dưỡng.

Vào thời điểm năm ngoái, thị trường BĐS Phú Quốc gần như chả có gì, nhưng đến năm nay thì bất ngờ phát triển mạnh mẽ, cung và sức mua tăng vọt.

Khach-hang-xem-sa-ban-du-an-Sonasea-Villas-Resort

Thiên đường nghỉ dưỡng

Phú Quốc được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng, sở hữu một đường bờ biển dài hơn 150km, nhiều bãi biển đẹp, còn nguyên sơ, khí hậu trong lành nắng ấm và hầu như không có bão. Từ Phú Quốc chỉ mất 1-2h bay là có thể tới trung tâm du lịch lớn ở Đông Nam Á, Phú Quốc là nơi nghỉ dưỡng, du lịch tuyệt vời không chỉ thu hút khách trong nước mà cả khách quốc tế. Ông Richard Leech, Giám đốc điều hành CBRE cho rằng không phải ngẫu nhiên mà dòng tiền ào ạt chảy vào bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc. Phú Quốc sẽ còn phát triển và bùng nổ hơn nữa trở thành địa danh du lịch nổi tiếng trong khu vực, sánh ngang với cả Phuket của Thái Lan và Bali của Indonesia.

Giới đầu tư đã ngắm đến Phú Quốc từ lâu, đến nay hơn 8 tỷ USD đã được đầu tư về Phú Quốc với hơn 200 dự án đầu tư.

Trước đây, Phú Quốc bị giới hạn nhiều vì giao thông đi lại khó khăn. Chỉ đến khi cảng hàng không Phú Quốc đi vào hoạt động, đón được các máy bay lớn hơn, tần suất nhiều hơn cùng với hạ tầng trên đảo được hoàn thiện thì tiềm năng du lịch của Phú Quốc mới được phát triển mạnh mẽ và bùng nổ hơn. Tuyến đường Bắc Nam và tuyến đường vòng quanh đảo được Nhà nước đầu tư xây dựng. Rồi đến hệ thống điện lưới cũng được kéo về trên đảo, doanh nghiệp đầu tư trên đảo sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Các ông lớn đang đầu tư ở Phú Quốc như: Vingroup, Sun Group, BIM Group,..với những dự án lớn, tốc độ phát triển nhanh đang tạo lên cơn sóng đầu tư ở Phú Quốc kéo thêm nhiều nhà đầu tư khác đến với Phú Quốc. Vingroup với các dự án quy mô như khu du lịch giải trí, khu nghỉ dưỡng Vinpearl, sân golf Đồng Cây Sao, vườn thú Safari,…Sun Group cũng có các dự án nghỉ dưỡng tại biển Hòn Thơm, tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới,…

biệt thự phú quốc

Công ty CEO Phú Quốc với dự án Sonasea Villas & Resort, riêng hạ tầng với mức đầu tư lên tới 800 tỷ đồng. Ông Nguyễn Thế Lam, Phó Chủ tịch Cty CP CEO Phú Quốc cho biết nhận thấy nhu cầu BĐS nghỉ dưỡng đang tăng lên mà nguồn cung vẫn hạn chế nên công ty đang đẩy nhanh thi công và chào bán hàng nghìn sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng ra thị trường.

Lượng khách du lịch đến Phú Quốc cũng tăng vọt lên, khiến các nhà đầu tư càng thêm kỳ vọng và đổ vốn về Phú Quốc. Lượng du khách đến Phú Quốc năm 2014 đã tăng hơn 1 triệu lượt, mang doanh thu 1,226 tỷ đồng. Năm nay, đã có hơn 1,2 triệu lượt du khách đến Phý Quốc chỉ trong 8 tháng đầu năm, mang doanh thu hơn 1,500 tỷ đồng, theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang.

Kích thích nhà đầu tư

Vingroup chào bán 264 căn biệt thự thuộc Vinpearl Phú Quốc Resort& Villas là cột mốc chính thức ghi danh Phú Quốc trên bản đồ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Mới đây chủ đầu tư này lại chào bán thêm 339 căn biệt thự giai đoạn 3 tài bãi Dài với vốn đầu tư gần 1 tủ USD trên tổng 300ha. Trước khi Sonasea Villas gia nhập thị trường BĐS Phú Quốc thì Vinpearl Resort & Villas là nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng duy nhất và lớn nhất tại đây.

Dự án Sonasea Villas do CEO Group làm chủ đầu tư xây dựng trên bãi Trường bao gồm 78 căn biệt thự. Dự án có vốn đầu tư là 4,500 tỷ đồng được xây dựng trên diện tích 80ha. Trong đó, cuối năm nay khách sạn Novotel sẽ khánh thành với 400 phòng. Còn đến dịp 30-4 năm 2016, Sonasea Villas dự kiến sẽ hoàn thành. Mới đây, chủ đầu tư này đã chào bán 26 căn biệt thự tại dự án Sonasea với giá bán 12-20 tỷ đồng/ căn. Trước đó 112 căn nhà phố và 500 căn hộ nghỉ dưỡng Sonasea Condotel cũng đang được chủ đầu tư này chào bán.

phu-quoc-rersort

Tính đến thời điểm hiện tại, Phú Quốc đã thu hút hơn 8 tỷ USD tiền đầu tư với 200 dự án lớn nhỏ tại hòn đảo này.

Một dự án với tên gọi Premier Village Phú Quốc Resort tại phía Nam đảo với hơn 100 căn biệt thự nghỉ dưỡng đang được nhiều người mong đợi. Cũng giống như dự án cùng tên ở Đà Nẵng, Premier Village tại Phú Quốc hứa hẹn sẽ tạo nên sức hút đối với khách mua. Chủ đầu tư của dự án này là Sun Group, tập đoàn nổi tiếng với nhiều dự án thành công, có thể kể đến như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, khu du lịch Bà Nà Hills, khách sạn Novotel Premier Han River, các khu phức hợp giải trí quy mô lớn với hệ thống cáp treo tại Hạ Long và Sapa. Chủ đầu tư này đã tạo sóng trên thị trường BĐS với thành công của dự án Premier Village Đà Nẵng Resort, 118 biệt thự nghỉ dưỡng chào bán chỉ trong vài tháng đã bán gần hết. Mỗi căn giá tới hàng chục tỷ đồng. Vì thế, Phú Quốc thêm hấp dẫn với các nhà đầu tư hơn nhờ sự xuất hiện của Sun Group.

Một số dự án khác nổi bật ở Phú Quốc như Grand World ở Bãi Dài của LDG Group và InterContinental tại Bãi Trường của BIM Group. Với sự góp sức của các dự án này, Phú Quốc sẽ là khu vực lớn nhất đất nước về nguồn cung BĐS biệt thự nghỉ dưỡng.
Cung lớn mà nhu cầu mua BĐS nghỉ dưỡng ở Phú Quốc cũng vượt trội hơn các khu vực khác. CBRE cho bieets524 căn biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đã được khách hàng đặt mua. Thống kê đến giữa tháng 10/2015. Nguồn tiêu thụ này chủ yếu đến từ dự án Vinpearl Resort & Villas, còn nếu tính thêm các dự án khác nữa thì con số sẽ còn tăng thêm nữa. Như dự án Sonasea Villas đã có hơn 50% tổng số biệt thự của dự án đã được khách hàng đặt mua. Lượng khách hàng đặt mua dãy nhà phố thương mại của dự án này cũng chưa được đưa vào số liệu thống kê trên.

Thống kê số liệu tiêu thụ biệt thự nghỉ dưỡng tại các thành phố biển khác, Đà Năng với 87 biệt thự, Nha Trang với 341 căn biệt thự, chứng tỏ Phú Quốc vẫn có lượng tiêu thụ đứng đầu, có sức hấp dẫn các nhà đầu tư cao hơn các khu vực khác. Các căn biệt thự ở Phú Quốc có giá khá đắt. dự án Vinpearl Phú Quốc bán với giá dao động từ 750.000 USD- 1,5 triệu USD. Ở mức giá thấp hơn dự án Vinpearl là dự án Sonasea Villas. Nhưng giới phân tích đang dự đoán, mặt bằng giá mới sẽ được thiết lập lại tại Phú Quốc khi dự án Premier Village được tung ra.

Lượng khách đến Phú Quốc ngày càng tăng, trong khi số lượng phòng ở đón khách còn chưa đáp ứng được nhu cầu lớn này. Bởi thế nên các chủ đầu tư mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư mua biệt thự với cam kết thuê lại biệt thự này với lợi nhuận cao. VinGroup cam kết mức lợi nhuận tối thiểu 10%/năm trong 10 năm cho các biệt thự tại dự án Vinpearl Resort& Villas, còn CEO Group cam kết trả lợi tức cho khách hàng mua biệt thự Sonasea Villas là 9%/năm trong 5 năm đầu tiên.

Các bài viết liên quan