Tính đến thời điểm này, thì đã có đến 202 dự án được cấp phép với tổng mức đầu tư khoảng hơn 144.000 tỉ đồng. Cuộc chơi này đang ngày càng trở nên hấp dẫn, sôi động khi có nhiều nhà đầu tư lớn tham gia vào.

Thị trường sôi động

Theo đánh giá của CBRE, thì năm 2016 thật sự là năm của bất động sản nghỉ dưỡng. Phú Quốc – đảo ngọc của du lịch Việt Nam hiện đang trở thành tâm điểm của “sân chơi” bất động sản nghỉ dưỡng. Với diện tích xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore, Phú Quốc đang nằm trên tuyến đường biển quan trọng ở phía Nam Việt Nam,có kết nối thuận tiện đến Campuchia và Thái Lan.

soi-dong-bat-dong-san-nghi-duong-o-phu-quoc

Điều đặc biệt đó chính là Phú Quốc sở hữu một vẻ đẹp được ví như là “chốn thiên đường nơi mặt đất” với bãi cát dài trắng mịn, nước biển xanh như ngọc, những rạn san hô rực rỡ sắc màu, cùng những khu rừng nguyên sinh.

Với các đặc điểm lợi thế mà không phải nơi nào cũng có, Phú Quốc hiện đã nhanh chóng trở thành một thiên đường du lịch, có sức hút bậc nhất tại Việt Nam. Chỉ tính trong vòng khoảng 6 tháng đầu năm 2016, thì đã có đến 4,7 triệu lượt khách quốc tế đến Phú Quốc, so với cùng kỳ năm 2015 thì đã tăng 21,3%.

So với các thành phố du lịch lớn như Nha Trang, Phan Thiết, Đà Nẵng hay TP.HCM và Hà Nội, thị trường khách sạn cao cấp tại Phú Quốc hiện đang có kết quả kinh doanh tốt nhất. Thống kê doanh thu trên phòng ở Phú Quốc cũng cao nhất cả nước.

Từ những thực tế đó, các chủ đầu tư kinh nghiệm dày dặn trong giới bất động sản không thể bỏ qua. BIM Group, Vingroup, Sun Group… đều đã “đổ bộ” đến Phú Quốc với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng khổng lồ.

soi-dong-bat-dong-san-nghi-duong-o-phu-quoc1

Mặc dù là người đến sau so với các đơn vị khác tuy nhiên BIM Group cũng đã đầu tư mạnh mẽ vào khu phức hợp du lịch Phú Quốc Marina với tổng diện tích lên tới 155 héc-ta. Trong hơn một năm qua, thì tập đoàn BIM Group đã cẩn trọng lên kế hoạch, và âm thầm triển khai những hạng mục đầu tiên đó chính là tổ hợp InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort với tổng số 339 phòng khách sạn, gồm có 115 căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp và 5 biệt thự hướng biển. Bên cạnh đó tập đoàn BIM Group hiện cũng đang xúc tiến để xây dựng dự án mới như Phu Quoc Waterfront, Sailing Club, quảng trường biển.

Tầm ngắm “dồn” về một điểm

Cùng với sự xuất hiện của các nhà đầu tư lớn, thif Phú Quốc cũng đã kéo theo được các thương hiệu quản lý khách sạn toàn cầu như JW Marriott, InterContinental, Movenpick, Fusion Suites hay Regent tham gia. Trong đó, tập đoàn BIM Group đã “bắt tay” với tập đoàn InterContinental Hotels Group (IHG) để nhằm mục đích quản lý tổ hợp khách sạn và các căn hộ nghỉ dưỡng InterContinental Phu Quoc Long Beach Residences.

Các bài viết liên quan