Hiện nay, nhiều du khách từ châu Âu đang có xu hương đặt tour đến đảo Phú Quốc ngày càng nhiều. Doanh nghiệp du lịch từ châu lục này cũng bày tỏ sự quan tâm, hỏi thăm nhiều thông tin, sản phẩm du lịch của biển đảo Phú Quốc nhưng họ lại đang rất e ngại về vấn đề môi trường ở đây.

Theo đó, một số doanh nghiệp kinh doanh tại thị trường châu Âu, cho biết số lượng đặt chỗ đến biển đảo Phú Quốc ngày càng nhiều. Thậm chí, có thể nói rằng trong các điểm đến về du lịch biển như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng thì Phú Quốc hiện là nơi dẫn đầu về độ quan tâm của các du khách tại thị trường này.

dao-phu-quoc

Trong một phát biểu và Ung Phương Dung – Giám đốc ISC Travel Group nói: “Số lượng đặt chỗ đến đỏa Phú Quốc tăng trưởng rất tốt và tăng đều mỗi năm. Gần đây, số lượng khách mua tour đến Nha Trang, Phan Thiết lại có phần giảm so với trước nhưng đến biển Phú Quốc thì lại vẫn tăng”.

Bà Bùi Viết Thủy Tiên – Giám đốc Điều hành Công ty Asian Trails Co., LTD, cho biết có rất nhiều đối tác từ châu Âu đã hỏi về điểm đến du lịch tại Phú Quốc trong kỳ hội chợ du lịch ITB Berlin tại Đức mà công ty bà vừa tham gia hồi tháng đầu tháng 3/2017 vừa rồi. Lượng đặt chỗ đến Phú Quốc cũng tăng trưởng tốt.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, cũng trong hội chợ ITB Berlin (Đức) vừa qua, đại diện hai hãng lữ hành lớn của châu Âu là Alpitour World của Ý và TUI tại Anh đã đến làm việc, đề nghị cùng nhau hợp tác để mở các chuyến bay đưa du khách từ Anh, Ý đến với Phú Quốc hàng tuần, bắt đầu từ cuối năm nay. Chỉ riêng hãng TUI ở Anh, dự kiến sẽ đưa ít nhất là 8.000 khách du lịch từ châu Âu đến Phú Quốc trong năm đầu tiên triển khai hợp tác này.

1000-ty-dong-nang-cap-nha-ga-hanh-khach-chk-phu-quoc

Doanh nghiệp cho rằng, biển đỏa Phú Quốc trở nên hấp dẫn với khách du lịch châu Âu bởi vẫn còn là điểm đến mới, có phong cảnh còn khá hoang sơ và không quá ồn ào, đông đúc như Nha Trang hay Phan Thiết. Khách du lịch nước ngoài lại rất thích đến các hòn đảo vì họ cho rằng đây là những nơi có môi trường tự nhiên tách biệt, sạch,… Tuy nhiên, với tình trạng rác thải chưa được xử lý trên đảo nhiều như hiện nay và tình trạng xả rác, nước thải vô tội vạ của nhiều resort đã khiến du khách và các hãng du lịch cảm thấy lo ngại.

Bà Thủy Tiên cho biết, gần đây công ty đã tổ chức cho một số đối tác ở châu Âu đến khảo sát du lịch ở Phú Quốc. Kết thúc chuyến đi, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là việc liệu môi trường có đảm bảo không khi mà rác thải tràn ngập trên đảo và có nhiều resort xả nước thải ra biển. Khách hàng là các doanh nghiệp tại hội chợ du lịch ITB Berlin cũng có cùng mối quan tâm, họ thắc mắc về việc Phú Quốc xử lý nước thải ra sao.

“Vấn đề về sản phẩm, giá tốt là hai nội dung đầu tiên để thuyết phục đối tác đưa khách hàng đến nhưng chuyện môi trường cũng là vấn đề lớn. Phú Quốc đang rất thu hút du khách nhưng phải cải thiện môi trường hơn nữa nếu không sẽ dần mất đi thế mạnh cạnh tranh”, bà Tiên nói.

(Nguồn tham khảo: http://www.thesaigontimes.vn)

Các bài viết liên quan