Được thiên nhiên ban tặng nhiều bãi biển đẹp trải dài từ phía Bắc đến phía Nam với nhiều đảo và các bãi biển với làn nước trong xanh, cát trắng, mịn và là nơi có núi rừng, sông suối, nhiều di tích mang đậm nét văn hóa nên Phú Quốc còn được mệnh danh là “Đảo ngọc” và là “thiên đường” du lịch đối với du khách trong nước và quốc tế.

dao-phu-quoc

Để phát triển du lịch, trong những năm qua, Phú Quốc cho tập trung đầu tư phát triển sản phẩm du lịch dựa vào thế mạnh về tài nguyên du lịch, ưu tiên phát triển sản phẩm du lịch biển, đảo, du lịch sinh thái; hình thành hệ thống khu, tuyến, điểm du lịch kết nối với các tỉnh, vùng, miền và các tỉnh giáp biên của Campuchia, Thái Lan. Sân bay quốc tế Phú Quốc cũng đã chính thức được đưa vào khai thác kết hợp với nhiều yếu tố nội lực khác của đảo, từ đó đã tạo sức bật cho du lịch Phú Quốc phát triển.

Bên cạnh đó, để phát triển ngành “công nghiệp không khói” này hơn nữa, Phú Quốc còn áp dụng nhiều chính sách ưu đãi cho địa phương nên Phú Quốc đã thu hút mạnh mẽ các doanh nghiệp đến đầu tư. Trong đó, có các nhà đầu tư lớn xây dựng tổ hợp khách sạn, khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế. Có thể thấy, nhờ những chính sách đúng đắn đó lượng du khách đến Phú Quốc tăng trưởng vượt bậc, năm sau cao hơn năm trước. Theo báo cáo kinh tế – xã hội của huyện Phú Quốc, chỉ tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2017, lượng khách du lịch đến Phú Quốc là 189.803 lượt khách, lũy kế 2 tháng được 386.606 lượt khách, đạt 21,24% so kế hoạch, tăng 60,58% so với cùng kỳn năm ngoái. Trong đó, lượng khách quốc tế là 52.500 lượt, lũy kế 02 tháng được 102.039 lượt khách, đạt 34,01% so kế hoạch, tăng 32% so với cùng kỳ.

khep-lai-ban-truong-ca-chinh-phuc-song-da1

Doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt 954 tỷ đồng, lũy kế 2 tháng được 1.987 tỷ đồng, đạt 17,82% kế hoạch so với cùng kỳ. Chị Nguyễn Ngọc Oanh, một du khách đến từ TP. Cần Thơ cho biết, đến với Phú Quốc, chị cảm thấy nơi đây như một “thiên đường”, bởi nó còn giữ được vẻ đẹp khá hoang sơ, yên bình, con người Phú Quốc thì thân thiện, khí hậu lại ôn hòa. Vì vậy, Phú Quốc là điểm đến rất lý tưởng cho gia đình chị trong những dịp hè.

Trong tương lai, Phú Quốc sẽ còn phát triển và hoàn thiện hơn nữa về mọi mặt để trở thành điểm du lịch hàng đầu tại Việt Nam, đáng để du khách lựa chọn!

(Nguồn: http://vfpress.vn)

Các bài viết liên quan