Phú Quốc- Điểm đến Năm du lịch quốc gia 2016. Có sự hưởng ứng của 18 tỉnh thành trên cả nước có cả thủ đô Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM, Lâm Đồng, Cần Thơ, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Trà Vinh, Tiền Giang, Hậu Giang và Bến Tre, sự kiện “Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long” càng ngày càng thu hút nhiều người quan tâm. Điểm đến du lịch quốc gia năm 2016 của nước ta là đảo ngọc Phú Quốc- Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến du lịch ấn tượng, mới mẻ và thú vị.

phu quoc diem den nam du lich quoc gia 2016 (2)

Sáng 18/11, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức họp báo tại TP. Đà Nẵng để chuẩn bị cho Năm du lịch quốc gia 2016, nhằm thông tin và quảng bá cho sự kiện này.

phu quoc diem den nam du lich quoc gia 2016

Điểm đến của du lịch năm 2016 chính là các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Đây là điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch cả trong nước và quốc tế. Sự kiện lần này nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế của các vùng, nhất là phát triển du lịch, nâng cao nhận thức về vai trò và vị trí của ngành du lịch trong sự phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương và cả nước.
Với những lợi thế về vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên đã ban tặng cho Phú Quốc- Kiên Giang nên địa phương này đã được Nhà nước lựa chọn là điểm đến của Năm du lịch quốc gia 2016.

Nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, Phú Quốc có một vị trí địa lý rất quan trọng. Từ Phú Quốc, du khách dễ dàng có thể bay đến các trung tâm thương mại, du lịch, dịch vụ lớn của khu vực như Singapore, Bangkok, Kuala Lumpur, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội,… chỉ mất từ 1-2h bay.

Phú Quốc cũng là nơi lý tưởng để phát triển du lịch quanh năm. Nơi đây có bờ biển dài, cát trắng, nước biển trong xanh, đặc biệt khu vực này quanh năm không có bão, nhiệt độ luôn ở mức 27oC. Ngoài lợi thế về biển, trên đảo còn có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng du khách có thể tham quan như chài cổ Hàm Ninh, bãi Sao, bãi Khem, suối Tranh, suối Đá Bàn, vườn tiêu Khu Tượng, mũi Gành Dầu, khu nuôi cấy ngọc trai Nhật Bản, nhà lao Phú Quốc,… Phú Quốc còn nổi bật với ẩm thực Phú Quốc vô cùng phong phú, ăn hải sản tươi sống hấp dẫn.

phu quoc diem den nam du lich quoc gia 2016 (1)

Kiên Giang đã rất nỗ lực trong việc quảng bá và xúc tiến du lịch chuẩn bị cho Năm du lịch quốc gia 2016, phát triển du lịch ở Phú Quốc lên một tầm cao mới với phấn đấu trở thành “Thiên đường du lịch Đông Nam Á”.

Các chính sách của Nhà nước cũng một phần hỗ trợ thúc đẩy du lịch tại Phú Quốc. Nơi đây du khách quốc tế sẽ được miễn visa trong 30 ngày, miễn thuế VAT tại sân bay, các doanh nghiệp và người nước ngoài đến đầu tư đều nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đây cũng là nơi đầu tiên và duy nhất của Việt Nam thực hiện miễn visa cho khách nước ngoài.

Với giấc mơ trở thành thiên đường du lịch Đông Nam Á thì “Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long” chính là cơ hội cho Phú Quốc thực hiện giấc mơ của mình.

Năm du lịch quốc gia 2016 sẽ có 13 sự kiện mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế, 11 sự kiện do tỉnh Kiên Giang tổ chức, 38 sự kiện do các tỉnh thành khác trên cả nước tổ chức. Các sự kiện được tổ chức trải dài suốt cả năm. Với sự kiện này, năm 2016 Việt Nam sẽ có nhiều chuyển biến thú vị và mới mẻ về du lịch thu hút khách nước ngoài đến với Việt Nam.

le hoi viet nam

Phú Quốc với tài nguyên vốn có và đã đạt được sẽ mang đến một năm du lịch 2016 thành công, tạo bước đột phá phát triển du lịch cho địa phương nói riêng và cả nước nói chung, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội của cả nước.

Dự kiến vào tháng 01/2016 tại TP. Rạch Giá sẽ diễn ra Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2016 và ngày 09/04/2016 tại Đảo ngọc Phú Quốc sẽ diễn ra Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2016 Lễ bế mạc vào cũng diễn ra tại Phú Quốc vào ngày 24/12/2016.

Các bài viết liên quan