Vinpearl Safari- Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật mô hình bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam tại Phú Quốc vừa đón gần 200 động vật quý hiếm về bảo tồn. Trong đó có nhiều loại quý hiếm trên nhiều vùng như: Linh dương sừng xoắn, Vượn cáo trắng đen, Vượn cáo đuôi khoang, Hươu cao cổ…

Vinpearl Safari thuộc quần thể dự án nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc của tập đoàn Vingroup. Đây là vườn thú duy nhất của Việt Nam làm theo hình thức bán hoang dã có khu vực mở. Dự án này có quy mô lớn và phải chia làm nhiều giai đoạn để phát triển. Giai đoạn 1 phát triển trên diện tích 380ha, có nhiều loài động vật và thực vật quý hiếm được nhập từ nước ngoài về.

Vinpearl-safari-phu-quoc1

Phú Quốc đã đón những động vật quý hiếm đầu tiên chuyển về. Vinpearl Safari dự kiến khai trương vào 24/12/2015 và để chuẩn bị sự kiện này khu bảo tồn này đã đón 3 chuyến chuyên cơ từ Mỹ, Châu Âu, Nam Phi về có 200 cá thể thuộc 20 loài động vật quý hiếm như Linh dương sừng xoắn, vượn cáo trắng đen, vượn cáo đuôi khoang… Đây đều là các loại động vật quý hiếm thuộc nhiều vùng trên thế giới. Đặc biệt trong đợt này, bộ hươu cao cổ lớn nhất Việt Nam cũng góp mặt với 12 cá thể đầu tiên. Dự kiến quy mô đàn hươu sẽ đạt gần 60 con khi về hết hợp đồng.

Các cá thể động vật mới này sẽ được các chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm chăm sóc, giám sát. Mỗi cá thể sẽ được nuôi chuồng cách ly.

Đợt chuyển thú này là đợt chuyển đầu tiên về dự án thuộc giai đoạn 1. Dự kiến sẽ có 5 chuyến chuyên cơ vận chuyển động vật nữa từ nay đến này khai trương về Phú Quốc.

vinpearl-safari-phu-quoc-lon-nhat-dong-nam-a

Giai đoạn 1 chia làm 2 khu Khu vườn thú mở và Khu công viên động vật hoang dã. Khu vườn thú mở với hệ thống chuồng nuôi thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên dành cho khách đi bộ tham quan sẽ có khoảng 100 loại động vật sinh sống. Khu công viên động vật hoang dã mở hoàn toàn trong rừng tự nhiên, hiện tại là nơi duy nhất của Việt Nam làm mô hình như thế. Khu này sẽ không làm hệ thống chuồng trại ngăn cách. Nơi đây sẽ nuôi dưỡng khoảng 40 lòai động vật, các loài sẽ sinh sống tự do. Du khách muốn khám phá sẽ đi tham quan bằng xe bus được bảo vệ an toàn, qua đó du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của các loài động vật một cách chân thực và sống động nhất.

safari phu quoc

vinpearl-safari-phu-quoc

Vingroup xây dựng Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari với mục đích Bảo tồn, Giáo dục và Du lịch. Đây sẽ là một điểm đến thú vị, độc đáo của Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung. Khu công viên này sẽ thúc đẩy việc bảo tồn động vật hoang dã và sẽ truyền cảm hứng cho cộng đồng bảo vệ, bảo tồn thiên nhiên.

Vingroup với tâm huyết và tinh thần tiên phong đã nỗ lực đưa mô hình Safari về Việt Nam. Dự án này cũng cho thấy được năng lực và tầm vóc hàng đầu của Vingroup trên mọi mặt.

Các bài viết liên quan