VOV.VN -Từ một khu vực ít người biết đến, phía Nam Phú Quốc đang trở thành một “điểm nóng” đầu tư của Đảo Ngọc.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của nơi này thu hút dòng vốn đầu tư lớn để trong tương lai gần sẽ vươn lên trở thành trung tâm của thiên đường nghỉ dưỡng mang tầm cỡ quốc tế.

Những dự án đang trên đà tăng tốc

Khó có thể hình dung ra sự thay đổi của khu vực Nam đảo Phú Quốc chỉ sau một năm ngắn ngủi. Những con đường mới rộng thênh thang êm ả. Những bãi biển đẹp như mơ đã không còn vẻ nhếch nhác của lều tạm quán dựng. Quang cảnh nơi đây cũng đã sạch sẽ, trong lành hơn trước rất nhiều. Những khu nghỉ dưỡng mới đang được xây dựng hối hả, mang lại một diện mạo hoàn toàn thay đổi cho vùng đất đầy tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm này.

Hình ảnh một trung tâm du lịch với các Khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí…đang được các nhà đầu tư tăng tốc xây dựng ở khu vực Nam đảo. Đứng đầu trong số các nhà đầu tư tại đây là Tập đoàn Sun Group với tổ hợp các dự án có số vốn tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Thông tin từ Tập đoàn Sun Group, chỉ sau hai năm khởi động tổ hợp các dự án tại đây, dự kiến vào tháng 9 tới, Khách sạn nghỉ dưỡng JW Marriott Emerald Bay Resort & Spa tại Bãi Khem sẽ được khánh thành và đưa vào phục vụ.
Mui_Ong_Doi_2_ANKT

Mũi Ông Đội

Được thiết kế bởi kiến trúc sư hàng đầu thế giới Bill Bensley- người được mệnh danh là ‘Thầy phù thuỷ của những khu Resort và đã từng cộng tác với Sun Group ở dự án InterContinental Danang Sun Penninsula Resort đẳng cấp quốc tế tại Đà Nẵng, JW Marriott Emerald Bay Resort & Spa hứa hẹn sẽ trở thành dự án đặt nền móng cho thiên đường du lịch tương lai gần.

Không chỉ dừng lại ở đó, Sun Group đang đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án bất động sản nghỉ dưỡng khác như: Premier Village Phu Quoc Resort- thiên đường nghỉ dưỡng hai mặt biển hiếm có trên thế giới tại Mũi Ông Đội. Dự kiến trong tháng 7/2016 những căn biệt thự đầu tiên của Premier Village Phu Quoc Resort sẽ chính thức hoàn thiện.

biet_thu_Premier_Village_PQ4_IVXH

Biệt thự Premier Village Phu Quoc Resort

Cũng trong tháng 7/2016 dự án Condotel Premier Phu Quoc Emerald Bay tại Bãi Khem cũng sẽ hoàn thiện những căn hộ đầu tiên. Những dự án mang tính đột phá của Sun Group sẽ cung cấp hàng ngàn phòng tiêu chuẩn quốc tế, góp phần thu hút khách du lịch đến với khu vực này.

Với kinh nghiệm đầu tư các tổ hợp dự án vui chơi giải trí tại nhiều địa phương, Sun Group tiếp tục chiến lược đầu tư của mình tại Phú Quốc với dự án Cáp treo và quần thể Khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm có tổng số vốn đầu tư giai đoạn 1 là 4.900 tỷ đồng. Được khởi công vào tháng 9/2015 và chỉ sau 10 tháng, dự án này đã được gấp rút thực hiện với hệ thống trụ cáp đang được xây dựng đảm bảo tiến độ đi vào hoạt động khoảng 30/4/2017. Với thế chân kiềng vững chắc bao gồm: phát triển hạ tầng giao thông- phát triển các Khu nghỉ dưỡng, khách sạn- phát triển Khu vui chơi giải trí, tổ hợp dự án của Sun Group sẽ tạo một đòn bẩy lớn cho phát triển du lịch khu vực Nam đảo, biến nơi đây trở thành thỏi nam châm hút khách tới trong một ngày không xa.

Lực đẩy mạnh

Trong khi các nhà đầu tư đang hối hả thực hiện các dự án ngàn tỷ thì dòng khách du lịch vẫn tiếp tục đổ về Phú Quốc. Theo ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, 5 tháng đầu năm 2016, đã có 524.000 khách du lịch tới Phú Quốc, tăng gần 52% so với cùng kỳ năm trước, mang lại doanh thu 5.819 tỷ đồng cho huyện đảo. Theo ông Hưng, thời gian tới lượng khách này sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt khi hàng loạt các dự án đang triển khai lần lượt được đưa vào khai thác nâng khả năng tiếp nhận khách du lịch lên nhiều so với hiện tại. “Một số tổ hợp nghỉ dưỡng gắn với vui chơi giải trí sẽ là điểm nhấn chính của du lịch Phú Quốc” ông Hưng nhấn mạnh.

Condotel_Phu_Quoc_Bedroom_VGLK

Phòng ngủ Condotel Premier Phu Quoc Emerald Bay 

Dòng khách tăng trưởng nhanh cũng hối thúc sự thay đổi của hạ tầng giao thông Phú Quốc. Một ví dụ tiêu biểu, theo báo cáo của Tổng công ty cảng hàng không (ACV), hiện nay hệ số ghế vận chuyển hành khách đến Phú Quốc đang duy trì ở mức 90% và thực tế với kế hoạch bay như hiện nay của Vietnam Airlines, Vietjetair, Jetstar thì tất cả các chuyến bay trong ngày đi Phú Quốc gần như đầy chỗ. Trước thực tế này, ACV đã phải lên kế hoạch mở rộng nhà ga Cảng hàng không Phú Quốc sớm hơn kế hoạch từ 3-4 năm với tổng số vốn khoảng 1.000 tỷ đồng.

Cũng nhờ hạ tầng được cải thiện mạnh mẽ, dòng khách tăng trưởng nhanh và những tiềm năm hiếm có của Đảo Ngọc mà nơi đây đang trở thành điểm đến của nhiều dòng tiền đầu tư. Theo Savills, chỉ trong quý 1 vừa qua, riêng thị trường Phú Quốc có 1.700 căn hộ và biệt thự nghỉ dưỡng được các chủ đầu tư chào bán và đã có 65% số căn biệt thự, 35% số căn hộ đã tìm được chủ sở hữu mới.

Condotel_Phu_Quoc_Living_room1_SUCU

Phòng khách Condotel Premier Phu Quoc Emerald Bay

Liên tiếp các hãng lữ hành, các hãng thông tin uy tín nước ngoài bình chọn Phú Quốc trở thành một trong 15 điểm đến tiềm năng nhất thế giới, một trong 10 điểm nghỉ trăng mật đẹp nhất thế giới…cùng với nhiều thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng toàn cầu. Phú Quốc, đặc biệt là phía nam đảo- với vẻ đẹp tiềm ẩn lay động lòng người và sự tiếp sức từ các nhà đầu tư lớn cùng tổ hợp các dự án sẽ tiếp tục có thêm lực đẩy mạnh để bứt phá trong một ngày không xa trở thành thiên đường du lịch mới trong khu vực./.

PV/VOV.VN

Các bài viết liên quan