Khí gas, tốc độ đốt, kích cỡ cổng đốt, chiều sâu của cổng đốt là những yếu tố ảnh hưởng tác động tới việc ổn định của ngọn lửa. Ngọn lửa trên đầu đốt có khuynh hướng ổn định tại những điểm vận tốc khí ra và tốc độ đốt bằng nhau. Sự cân bằng giữa vận tốc ra và gia tốc đốt lý giải Lý Do ngọn lửa thay đổi khi khí gas nguồn vào được điều chỉnh. Khí gas tự nhiên cháy ở tốc độ 63,5 cm/1 giây, khí prô-pan cháy ở vận tốc 81,28 cm/1 giây và khí Hiđrô cháy ở tốc độ 284,48cm/1 giây .

>> Xem thêm http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html

Ngọn lửa màu vàng:

Ngọn lửa khí butan phải có màu xanh lá cây. nếu khi gas cung cấp không đủ, đầu ngọn lửa sẽ chuyển sang màu vàng. thường thì phải có 50% khí gas mới đảm bảo đốt hoàn toàn

nhận thấy ngọn lửa màu vàng:

Ngọn lửa có đầu mà vàng rất dễ dàng bị nhầm lẫn với ngọn lửa có sọc màu cam và đỏ, thỉnh thoảng xuất hiện thêm. Màu cam hay màu đỏ là do bụi bặm tạp chất chứ không tương quan đến những vấn đề kiểm soát và điều chỉnh.

Tại Sao lửa chuyển sang màu vàng:

Ngọn lửa có đầu màu vàng cho thấy có hiện tượng kỳ lạ cháy không trọn vẹn. hiện tượng này trở nên nghiêm trọng hơn khi ngọn lửa tiếp xúc với mặt phẳng lạnh. Ngọn lửa vàng sẽ khởi tạo ra khí cacbon thoải mái (muội đen), gây ít nhiều phiền toái. đối với phòng bếp Âu, rất khó để tẩy rửa muội đen trên vỏ nồi. đối với bếp từ, muội đen sẽ tạo nên một lớp phân làn và làm chậm quá trình truyền nhiệt. Nếu tình trạng này kéo dãn dài, sẽ làm tác động tới hiên tượng cháy trọn vẹn (gas không cháy hết).

Cách khắc phục:

hiện tượng kỳ lạ ngọn lửa màu vàng do sự thiếu gas. hiện tượng lạ này có thể do điều chỉnh van sai . Vòi phun của cục đốt không không thẳng với ống trộn, sẽ làm giảm lượng khí bằng cách giảm vận tốc khí gas trong ống trộn (phổ cập đối với những thiết bị nhà bếp công nghiệp). Khắc phục hiện tượng kỳ lạ này bằng cách chỉnh vòi phun gas thẳng với ống trộn. sát gần đó, cặn bẩn trong vòi phun của cục đốt rất có khả năng làm giảm vận tốc khí gas gây nên hiện tượng kỳ lạ lửa vàng. Trong trường hợp này, cách khắc phục đơn giản là vệ sinh vòi phun gas thật sạch sẽ.

>>Tìm hiểu: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/

Doanh Nghiệp TNHH CÔNG NGHIỆP LỬA VIỆT

Địa chỉ: Số 64 Thượng Phúc, Tả thanh oai, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0977.041.136

Các bài viết liên quan