Sáng ngày 10/3, tại thành phố Rạch Giá tỉnh Kiên Giang đã diễn ra buổi gặp mặt giới thiệu Giải đua thuyền buồm Kiên Giang mở rộng Phú Quốc 2016. Đây là giải đấu nằm trong chuỗi hoạt động thể thao chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long. dua-thuyen-buom_4105
Hình Minh họa.

Giải đấu được tổ chức nhằm quảng bá cho Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long và tạo sân chơi cho những người yêu thích môn thể thao thuyền buồm; góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, đưa bộ môn thuyền buồm đến gần với công chúng tỉnh Kiên Giang nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Phú Quốc trong Năm Du lịch quốc gia 2016.

dua thuyen

Giải đấu do Trung tâm Huấn luyện, Thể dục Thể thao tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Công ty cổ phần Quảng cáo Thiên Vũ, Công ty cổ phần Đầu tư, Phát triển, Thương mại An Phú Hưng đồng tổ chức. Thuyền buồm (Catamaran) hai thân đóng bằng vật liệu mới PPC, có tính an toàn cao được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu. Đối tượng tham gia là các vận động viên không phân biệt quốc tịch, độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Giải sẽ diễn ra trong 2 ngày 5 và 6.5 , giải đấu sẽ khai mạc tại bãi biển Dinh Cậu, huyện Phú Quốc với khoảng 60 vận động viên tham gia. Kết thúc giải đấu, BTC sẽ trao các giải thưởng với giải nhất có giá trị là 50.000.000đ.

kien-giang-ho-tro-tap-luyen-dua-thuyen-buom

Với một bãi biển đẹp, khí hậu thuận lợi, phù hợp cho môn thể thao thuyền buồm, “Giải đua thuyền buồm Kiên Giang mở rộng Phú Quốc 2016” hứa hẹn sẽ đem đến cho công chúng yêu thích môn đua thuyền buồm những cuộc tranh tài sôi nổi và hấp dẫn.

Video giơi thiệu thuyền Buồm 02 thân.

Thông tin thêm:

“Nhà tài trợ là đơn vị đóng thuyền buồm và cano Việt Séc ở Vùng Tàu sẽ lo toàn bộ chi phí và cho mượn các thuyền buồm thi đấu và tập dợt. Đây là thuyền 2 thân có cột buồm cao từ 3-4m, mỗi chiếc dài 3m và nối 2 chiếc với nhau bằng tấm sàn rộng khoảng 6m2 nên không bị lật. Mỗi thuyền có từ 2-3 người/thuyền và người chơi dễ dàng điều khiển và không bị lật. Người không chuyên nghiệp vẫn có thể tham gia thi đấu. Ban tổ chức dự kiến ít nhất có 60 thuyền và hàng trăm vận động viên trong toàn quốc và nước ngoài cùng tham dự”, ông Võ Đồng Lập Phó giám đốc Sở VHTT&DL Kiên Giang nói.

2than

Giám đốc Công ty CP Công nghệ Việt Séc (đơn vị tài trợ giải), ông Vũ Văn Đảo cho biết, ngoài trở thành ngày hội du thuyền thể thao này, công ty mong muốn tạo điều kiện cho người dân Kiên Giang cũng như du khách hưởng thụ môn chơi mới và du ngoạn trên biển rất thú vị này. Qua đó góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp của nhiều bãi biển Kiên Giang với những cánh buồm căng gió lướt sóng nhẹ êm…

thuyen

“Thuyền buồm  này làm bằng vật liệu công nghệ mới, nhựa PPC theo tiêu chuẩn châu Âu và sản xuất trong nước nên giá thành chỉ có hơn 130 triệu đồng/ thuyền đôi chở được 6 người. Người dân vùng biển hay các cơ sở dịch vụ du lịch bãi biển có thể mua về cho du khách thuê để dã ngoạn giải trí trên biển, góp phần thu hút du khách”, ông Vũ Văn Đảo chia sẻ Giám đốc Công ty CP Công nghệ Việt Séc (đơn vị tài trợ giải).

Lượm lặt

Các bài viết liên quan