InterContinental Phu Quoc có tổng vốn đầu tư lên tới 60 triệu USD thuộc khu du lịch phức hợp Phú Quốc Marina được Công ty cổ phần bất động sản Syrena Phú Quốc – thành viên của tập đoàn BIM Group làm chủ đầu tư.

intercontinental-resort-phu-quoc-cua-bim-group-sau-1-nam-thi-cong
Kiến trúc dự án rất độc đáo theo hình sao biển

Tập đoàn BIM Group được thành lập năm 1994 bởi ông Đoàn Quốc Việt, đang đầu tư trong nhiều lĩnh vực tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là bất động sản cùng với những dự án đã hoàn thành trước đó như khách sạn Hạ Long Plaza và khu căn hộ Fraser Suites Hà Nội, bên cạnh đó thì tập đoàn này đang triển khai như khách sạn 5 sao tại Vientaine – Lào, khu đô thị du lịch Hạ Long Marina.

Dự án Phú Quốc Marina có diện tích rộng lớn lên tới 155ha, nằm cách sân bay Phú Quốc khoảng 7km đây là một trong 5 dự án đầu tư hiện đang được triển khai xây dựng tại Bãi Trường – thuộc bãi biển dài nhất Phú Quốc (20km). Dự án gồm có các hạng mục như khách sạn 5 sao, nhà phố thương mại, khu nghỉ dưỡng, biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng với tổng số vốn đầu tư vào khoảng 180 triệu USD.

Mặc dù vậy, tập đoàn BIM Group mới triển khai xây dựng hạng mục đầu tiên đó là khu nghỉ dưỡng InterContinental, còn phần lớn các diện tích còn lại của Phú Quốc Marina hiện vẫn bỏ hoang.

Dự án InterContinental Resort được thiết kế gồm có 336 phòng khách sạn 5 sao, gồm 115 căn hộ cao cấp, 5 biệt thự và gồm có các tiện ích như khu trung tâm hội nghị, spa, nhà hàng được xây dựng trên tổng diện tích 9,2ha. Dự án này được quản lý bởi Tập đoàn InterContinental Hotels Group ban đầu dưới thương hiệu của Crowne Plaza tuy nhiên sau đó lại được nâng lên tiêu chuẩn cao hơn là InterContinental.

Việc triển khai phát triển dự án lúc đầu đã gặp trục trặc do vấp phải những khó khăn trong khâu giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, dự án cũng đã được khởi công ngày 7/1/2015 bởi nhà thầu là Công ty cổ phần kinh doanh và địa ốc Hòa Bình – đây chính là một trong những nhà thầu xây dựng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Và đây cũng chính là dự án thứ 3 của Hòa Bình tại đảo Phú Quốc bên cạnh dự án Crowne Plaza Starbay tại Bãi Dài và khu nghỉ dưỡng JW Marriott tại Bãi Khem.

Trong chuyến đi khảo sát thực địa mới đây, phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp đã có đưa ra ghi nhận tiến độ thi công của dự án.

intercontinental-resort-phu-quoc-cua-bim-group-sau-1-nam-thi-cong1
Đường từ sân bay đến khu nghỉ dưỡng Novotel Phu Quoc Resort hiện mới khai trương vô cùng rộng và dễ đi song đường từ Novotel đến InterContinental (khoảng 2km) vẫn là đường đất đỏ.

intercontinental-resort-phu-quoc-cua-bim-group-sau-1-nam-thi-cong2

Bốn cánh khối khách sạn cao 7 tầng hiện đã xây xong phần khung, còn khối căn hộ chính đã xây đến tầng 16 trong tổng số 19 tầng

intercontinental-resort-phu-quoc-cua-bim-group-sau-1-nam-thi-cong3

Toàn cảnh của dự án nhìn từ phía bãi biển

intercontinental-resort-phu-quoc-cua-bim-group-sau-1-nam-thi-cong4

Bãi biển ở phía trước khách sạn hiện vẫn hoang sơ

intercontinental-resort-phu-quoc-cua-bim-group-sau-1-nam-thi-cong5

Khu vực xung quanh của dự án vẫn còn được để hoang

Các bài viết liên quan