Cách vận hành các máy bơm tiếp liền nhau trong công nghiệp

Bơm nói tiếp nhau (bơm series) nghĩa là 1 trong máy bơm chuyển động như một bộ tăng áp để nuôi một máy bơm khác. mục tiêu của các máy bơm hoạt động tiếp nối nhau là để giảm Ngân sách khi bơm hút cùng một lưu lượng nước nhưng có áp suất giữa 2 đầu chênh lệch. Vì vậy, đặt 2 máy bơm thông suốt nhau sẽ có rẻ hơn, công suất thấp hơn và có công dụng đáng tin cậy hơn một hệ thống bơm công nghiệp to lớn cồng kềnh mà không sử dụng hết năng suất.

>>Xem thêm http://sieuthimaybom.vn/binh-tich-ap-varem-300l-lit-t300-2082

Vận hành 2 máy bơm ly tâm tiếp nối

Như bạn có thể thấy trong sơ đồ trên, áp suất hút của máy bơm B là áp suất xả của máy bơm A. Vì vậy, điều quan trọng là máy bơm B được xếp hạng cao hơn nữa cho áp lực hút và xả nước. mặc dù máy bơm B như nhau với máy bơm A về áp suất chênh lệch, gia tốc dòng chảy, nhưng áp suất hút mà nó gặp phải luôn cao hơn nữa; nghĩa là phải cảnh giác để lựa chọn một máy bơm đặt ở vị trí máy bơm B rất có khả năng cung ứng áp suất thao tác cao hơn nữa. Phốt cơ khí và ổ đỡ lực đẩy cũng phải được coi như xét trên máy bơm B khi hoạt động tiếp liền.

Kỹ thuật khởi động phải chính xác, một khi máy bơm A, máy bơm B và đường ống links được mồi đầy chất lỏng được bơm; trước tiên hãy khởi động máy bơm A là bơm tăng áp cho bơm máy bơm B. tiếp đến khởi động máy bơm B với van tiết lưu xả được mở trước đó khoảng chừng 30-40%, sau đó sẽ được mở từ từ, để đảm nói rằng máy bơm A, B cùng tạo nên lưu lượng.

>> http://sieuthimaybom.vn/bom-nuoc-thai-tsurumi-50pu2.4-t290-2137

Van tiết lưu là gì?

Van tiết lưu được biết đến là 1 trong những loại van thủy lực có chức năng điều chỉnh lưu lượng chất lỏng trong một bộ phận khối hệ thống thủy lực hoặc trong toàn bộ khối hệ thống thủy lực, từ đó kiểm soát và điều chỉnh vận tốc cơ cấu chấp hành vi cơ thủy lực

Van tiết lưu (hay nói một cách khác là Van tiết lưu sang A) là thiết bị luôn luôn phải có trong công nghiệp sản xuất, chế biến. Trên thực tế, khi những dòng môi chất trải qua van trê tuyến phố ống, các ống mao dẫn, những cửa nghẽn trong lưu lượng kế hoặc van tiết lưu trong khối hệ thống lạnh,… thì nó đã được coi là thực thi một tiến độ tiết lưu. Từ đó, áp suất chất môi giới sẽ bị giảm xuống do những dòng xoáy và ma sát mạnh được sinh ra. Theo như khảo sát điều tra, thì độ giảm áp suất này nhờ vào nhiều vào bản chất, độ co hẹp của ống, tốc độ dòng khí và trạng thái của chất môi giới.

Như tất cả chúng ta đã biết, quy trình tiến độ tiết lưu thường sẽ kèm theo với việc giảm công suất của những chất môi giới và tất yếu, vấn đề đó là có hại. Nhưng, nhiều khi trong vận hành máy móc sản xuất ta cũng cần tạo nên những quy trình tiến độ tiết lưu để điều chỉnh hiệu suất của các thiết bị sử dụng hơi nước.

thường thì gia tốc của luồng khí sẽ tăng lên khi đi vàng trong lỗ, khi trải qua hết lỗ vận tốc sẽ giảm dần và áp suất sẽ tăng nhưng không tăng tới ngưỡng ban đầu. Khi vận tốc thay đổi, áp suất giảm sẽ làm trọng lượng riêng của khí tăng thêm.

Vận hành 2 máy bơm ly tâm nối song song

Khi kết nối máy bơm chuyển động theo nối liền, ảnh hưởng tác động của lỗi cấu hình thiết lập máy bơm nghiêm trọng hơn so với kiểu máy bơm được tùy chỉnh cấu hình để chuyển động song song.

Nếu máy bơm chuyển động không thành công là máy bơm B, thì máy bơm A đùng một cái mở ra điện trở trong khối hệ thống ảnh hưởng tác động nghiêm trọng khiến lưu lượng của nó xuống rất thấp hoặc thậm chí là bằng không. Điện trở này có khả năng do hệ thống hoặc bởi do máy bơm B đứng yên.

Nhưng nếu đó là máy bơm A không hoạt động thành công xuất sắc, thì điều này sẽ vô hiệu hóa dòng hút vào máy bơm B, vấn đề đó sẽ dẫn đến xâm thực hoặc thậm chí là mất nguyên tố nếu máy bơm B bị dừng ngay lập tức.

hiện tượng kỳ lạ khí xâm thực trong làn nước, chất lỏng phát sinh trong trường hợp, khi áp suất thủy tĩnh (p) tại một vùng nào của dòng chảy giảm bằng hoặc bé nhiều hơn áp suất hóa hơi (phh).

Một phương tiện đi lại để bảo vệ máy bơm A và máy bơm B chống lại thiệt hại do lỗi bơm, là kết nối mỗi trình tinh chỉnh Motor với PCM (thống kê giám sát tinh chỉnh bơm). điều này sẽ phát hiện khi bơm không thành công xuất sắc và sẽ dừng Motor nếu hiệu suất của nó rất thấp hoặc do sự chiếm giữ của vòng đeo trong máy bơm trở nên không thấp chút nào. Vì vậy, ngay lập tức khi 1 Motor bị dừng, PCM khác sẽ dừng Motor khác, để tránh làm hỏng máy bơm vẫn chuyển động ổn.

>> http://sieuthimaybom.vn/bom-nuoc-thai-tsurumi-50pu2.4-t290-2138

Vận hành hai máy bơm thông liền có size khác biệt

Khi vận động máy bơm thông suốt, sự biệt lập về kích thước của 2 máy bơm nghĩa là máy bơm B có thể là một trong những bơm to hơn tạo thành đầu cao hơn hoặc thậm chí là rất có khả năng là bơm nhiều tầng tạo ra Đầu cao hơn nữa nhiều. Nhưng điều thiết yếu là dong chảy chất lỏng của tất cả máy bơm B và máy bơm A phải giống nhau.

Các bài viết liên quan