Bộ VH,TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức bế mạc Năm du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long vào tối 25-12, tại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”.

Tới dự buổi lễ có nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng.

be-mac-nam-du-lich-quoc-gia-2016
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao cờ cho đại diện tỉnh Lào Cai, là đơn vị chủ nhà Năm du lịch quốc gia 2017.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL cho rằng Năm du lịch quốc gia 2016 đạt được những kết quả vô cùng to lớn. Nhận thức về du lịch của các cấp, các ngành, địa phương và nhân dân đang ngày càng được nâng lên. Hiện nay đã ban hành nhiều chính sách nhằm mục đích thu hút đầu tư, quảng bá xúc tiến du lịch, phát triển sản phẩm du lịch, huy động tối đa sự tham gia của các tầng lớp nhân dân trong việc xây dựng một môi trường du lịch. Bên cạnh đó thì một loạt cơ sở lưu trú tiêu chuẩn 5 sao đã được hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Ngoài ra, Tỉnh Kiên Giang cùng với các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long liên kết phát triển nhằm tạo ra sản phẩm tạo nên chuỗi điểm đến mới vừa nổi bật, vừa khác biệt… Theo kết quả thống kê năm 2016, tổng số khách du lịch đến với Kiên Giang tăng 24%, trong đó, thì lượng khách quốc tế tăng lên 31,4%, ngoài ra thì so với năm 2015 tổng thu tăng 41,9%.

Tại lễ bế mạc, BTC đã biểu dương, khen thưởng các tổ chức, các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai tổ chức các sự kiện và phát động các phòng trao tài trợ cho Năm du lịch quốc gia 2016, đồng thời tiến hành bàn giao Cờ luân lưu tổ chức Năm du lịch quốc gia 2017 cho tỉnh Lào Cai.

Trước đó, thì trưa cùng ngày, lễ tiếp đón vị khách quốc tế thứ 9.999.999, thứ 10.000.000 và 10.000.001 đã được tổ chức long trọng tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. Sự kiện vị khách du lịch quốc tế thứ 10 triệu đến với Việt Nam không chỉ được xem là mốc son nhằm đánh dấu sự thành công, mà đây còn là động lực nhằm thúc đẩy sự phát triển của Ngành Du lịch Việt Nam.

Năm 2017, thì Ngành Du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón hơn 11,5 triệu lượt khách quốc tế, với 66 triệu lượt khách nội địa, và sẽ tổng thu từ khách du lịch đạt 460 nghìn tỷ đồng.

Các bài viết liên quan