xdhdaophuquoc 6

Kiên Giang được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều điều kiện để phát triển du lịch, với vùng biển rộng lớn, bờ biển dài, cát trắng biển xanh và hơn 130 đảo lớn nhỏ cùng hệ thống các hang động và rừng nguyên sinh, các di tích văn hóa lâu đời, thích hợp với nhiều loại hình du lịch độc đáo, đã thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước. Kiên Giang càng là điểm đến được chú ý hơn khi năm 2016 này là Năm Du lịch quốc gia Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long.

Kiên Giang có rất nhiều hòn đảo. Nổi tiếng cả trong lẫn ngoài nước chính là “Đảo ngọc Phú Quốc”. Với diện tích tự nhiên gần 600km vuông, Phú Quốc có địa hình độc đáo, bao gồm các dãy núi chạy từ Bắc xuống Nam đảo, có rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú. Phú Quốc nổi tiếng với các bãi tắm đẹp, cát trắng mịn, biển trong xanh như Bãi Trường, Bãi Sao, Bãi Khem và hệ thống 26 đảo lớn nhỏ khác nhau.

Không chỉ tắm biển, đến đây du khách còn được thưởng thức các món ẩm thực độc đáo riêng có như rượu sim, gỏi cá trích, nấm tràm, các loại thủy sản và đặc biệt là nước mắm Phú Quốc. Kiên Giang còn có rất nhiều di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc có giá trị mà du khách không thể bỏ qua khi đến với vùng đất này. Tại tỉnh lỵ – thành phố Rạch Gía có rất nhiều khu di tích văn hóa lịch sử có giá trị như đình thần Nguyễn Trung Trực, Đình Vĩnh Hòa, Chùa Tam Bảo… Nơi đây còn có khu đô thị lấn biển đầu tiên của vùng Tây Nam Bộ.

Hà Tiên – thị xã xinh đẹp miền biên giới, nằm bên bờ vịnh Thái Lan. Nổi tiếng từ lâu với “Hà Tiên Thập Vịnh”, 10 cảnh đẹp của Hà Tiên từ Mũi Nai, Hòn Trẹm, chùa Hang – Thạch Động, núi Bình San, lăng Mạc Cửu, đầm Đông Hồ, đến hệ thống các đảo và hệ thống hang động trên núi đá vôi gắn với nhiều tích xưa đã làm nên một Hà Tiên non nước hữu tình say lòng du khách.

Với những du khách đam mê du lịch sinh thái, nghiên cứu, thám hiểm, Vườn quốc gia U Minh Thượng chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Đây là vùng đất ngập nước quan trọng nhất của đồng bằng sông Cửu Long, được xem như bảo tàng thiên nhiên lớn về hệ sinh thái đất ngập nước trong đó nổi bật là cảnh quan thiên nhiên vùng đồng bằng sông Cửu Long với nhiều loài động vật quý hiếm. Với chức năng là mẫu chuẩn quốc gia về hệ sinh thái rừng Tràm úng phèn trên đất than bùn, U Minh Thượng đã được công nhận là khu Ramsar thứ 8 của Việt Nam, thứ 2.228 của thế giới.

Năm Du lịch quốc gia 2016 Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long đã chính thức bắt đầu. Kiên Giang với những tiềm năng du lịch do thiên nhiên ưu đãi, với cảnh đẹp nên thơ, đất trời khoáng đạt, biển đảo mênh mang, cộng với sự nhiệt tình, lòng mến khách của người dân nơi đây chắc chắn sẽ là một điểm đến thú vị mà du khách trong và ngoài nước sẽ không thể bỏ qua cho sự lựa chọn của mình trong những chuyến du lịch sắp tới

Chương trình Thời Sự Tổng Hợp (Đài PT&TH Bắc Kạn)

Các bài viết liên quan