Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc sau khi hoàn thành giai đoạn II thì có khả năng phục vụ trên 5 triệu lượt khách đi và đến đảo trong 1 năm.

Tổng công ty hàng không Việt Nam đã triển khai giai đoạn II mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc bởi vì thời gian qua, thì do lượng hành khách đi và đến Phú Quốc bằng đường hàng không tăng đột biến.

Theo đó, thì Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc đã được khởi công giai đoạn 2 từ tháng 4/2016, cùng với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 2.000 tỷ đồng bao gồm các hạng mục như là mở rộng đường lăn, mở rộng sân đậu, nhà xe ngoại trường, nhà ga hành khách, …

nang-cong-suat-khai-thac-san-bay-phu-quoc-tren-5-trieu-khach-nam

Theo Ông Huỳnh Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết thông tin tổng diện tích đất huyện giao cho Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc là 905 ha, được khai thác từ năm 2002 đến nay đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng sản lượng hành khách đến với Phú Quốc thông qua đường hàng không năm sau thường cao hơn năm trước.

Ông Hưng cũng chỉ rõ: “Hiện nay Cảng Hàng không Phú Quốc đang được trong giai đoạn cần mở rộng. Dự báo cho đến năm 2020, lượng quý khách hàng đến Phú Quốc đạt từ 2,5 – 3 triệu khách, vì vậy mà việc đầu tư mở rộng các hạng mục trong cảng là rất cần thiết”.

Hiện nay, trung bình thì mỗi ngày Cảng phục vụ đến 42 lượt bay đi và đến. Riêng trong vòng 9 tháng qua, Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc phục vụ lên tới 1,6 triệu hành khách đi và đến Phú Quốc tăng đến 47,18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thông qua 4 đường bay nội địa như Phú Quốc –TPHCM, Phú Quốc-Hải Phòng, Phú Quốc- Hà Nội, Phú Quốc- Cần Thơ, và các đường bay thẳng quốc tế đến từ các nước như Nga, Thụy Điển, Trung Quốc,.. lượng hành khách đến Phú Quốc ngày một tăng.. Do tiết kiệm được thời gian, có nhiều chuyến bay, hãng bay phục vụ chặng đến Phú Quốc vì thế nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không đến Phú Quốc ngày càng tăng cao.

Theo chị Nguyễn Thị Minh Thư, một trong những du khách thường xuyên đến Phú Quốc bằng đường hàng không cho biết, dù đợt nghỉ chỉ có 3 ngày, tu nhiên chị vẫn có thể đến với Phú Quốc. “Khi mà bắt đầu bay từ Hà Nội lúc 7h sáng, đến 9h đã có mặt ở Phú Quốc, thì vẫn hoàn toàn có thể đi chơi các địa điểm trên đảo”.

Hiện nay thì Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc đã hoàn thành được 35% tiến độ, dự kiến vào cuối năm 2017 sẽ được đưa vào khai thác. Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc sau khi hoàn thành ở giai đoạn II có khả năng phục vụ trên 5 triệu lượt khách đi và đến đảo trong 1 năm. Qua đó sẽ tạo nên được điều kiện thuận lợi để ngành hàng không Việt Nam tiếp tục mở thêm với các chặng bay nội địa và Quốc tế đến với Phú Quốc.

Các bài viết liên quan