Ngày 27/10/2015, Cảng HKQT Phú Quốc đã có buổi làm việc với Hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc (CZ) về việc xúc tiến mở đường bay quốc tế từ Quảng Châu đến Phú Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch Trung Quốc đến với Phú Quốc. Tham dự buổi làm việc có đại diện các ban ngành: Chi cục Hải quan, Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch…
hoi-nghi-xuc-tien-mo-duong-bay-moi-phu-quoc
Hãng hàng không Phương Nam cho biết, trong quý I năm 2016, hãng sẽ triển khai kế hoạch khai thác đường bay quốc tế thường lệ từ Quảng Châu đến Phú Quốc với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày Thứ tư, Thứ sáu và Chủ nhật với loại máy bay B738 và A320.
Từ đầu năm đến nay, hoạt động của Cảng HKQT Phú Quốc phát triển rất tốt, lượng hành khách và hàng hóa thông qua cảng tăng cao. Trong 9 tháng đầu năm 2015, Cảng HKQT Phú Quốc đã phục vụ an toàn cho 9.170 lượt cất hạ cánh, phục vụ 1.106.752 lượt hành khách, đạt 85.13% sản lượng hành khách cả năm 2015, tăng 50,87% so với cùng kỳ; sản lượng hàng hóa cũng tăng đáng kể, đạt 1.548.777kg.
Việc Phú Quốc có thêm những đường bay quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, nhà đầu tư, doanh nghiệp, du khách đi và đến “Đảo Ngọc” đồng thời quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Phú Quốc với thế giới, góp phần tích cực vào chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Kiên Giang nói chung và huyện đảo Phú Quốc nói riêng, nhất là 2 lĩnh vực trọng yếu là mời gọi nhà đầu tư và thu hút khách du lịch.
Tin, ảnh: Cảng HKQT Phú Quốc

Các bài viết liên quan