Đảo Phú Quốc sắp thông tuyến chuyến bay quốc tế từ Hàn Quốc đến Phú Quốc, nâng số tuyến tiếp nhận từ quốc tế lên ba tuyến. Dự kiến đường bay này sẽ được mở vào tháng 12/2015, mùa cao điểm của khách du lịch quốc tế .

Cảng Hàng Không Quốc Tế Phú Quốc
Cảng Hàng Không Quốc Tế Phú Quốc

Theo Bà Nguyễn Diệp Mai, PGD. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biết Hãng Hàng Không Quốc Gia Vietnam Airlines đang thương thảo để mở đường bay Seoul – Phú Quốc và ngược lại. Du lịch Phú Quốc kỳ vọng đường bay này sẽ được mở sớm để có thêm cơ hội đón nhiều khách từ quốc tế đến vào Năm Du lịch Quốc Gia 2016, được tổ chức tại Kiên Giang, Phú Quốc.

Hiện Tại việc kết nối các tuyến quốc tế để đưa khách nước ngoài đến với đảo Phú Quốc chưa được thường xuyên lắm. Cảng Hàng Không Quốc Tế Phú Quốc đa phần chỉ đón khách trong nước,  khách nước ngoài cung có nhưng chỉ số vẫn chưa đạt. Cửa khẩu đường bộ để khách đến Kiên Giang rồi ra Phú Quốc cũng chưa phải là lựa chọn thích hợp bởi vướng quy định về xuất nhập cảnh, còn đường biển cũng đang bị tắc do thiếu tàu.

Kiên Giang gần như đã hoàn tất việc chuẩn bị cho Năm Du lịch Quốc gia 2016 dự kiến sẽ tổ chức họp báo giới thiệu chương trình tại Tp.HCM  – Hà Nội và Đà Nẵng vào tháng 11/2015.

Các bài viết liên quan