Mới đi vào hoạt động chỉ hơn một năm, những Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật hoang dã (vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam) – Vinpearl Safari Phú Quốc đã liên tục đón chào đón các thế hệ F1. Đặc biệt, những cá thể quý hiếm của các loài như Linh Dương vằn Bongo, sư tử, hổ Bengal, … đã thích ứng tốt với môi trường sống tại đây, kết đôi một cách tự nhiên để cho ra đời những thế hệ “công dân Vinpearl Safari chính gốc”.

chao-don-thanh-vien-moi-tai-gia-dinh-vinpearl-safari

Mới đây, thành viên quý hiếm vừa gia nhập đại gia đình Vinpearl Safari là cá thể sư tử được sinh ra đúng vào ngày mồng một Tết. Sư tử con ngay khi trào đời được đưa vào chăm sóc bằng phương pháp nuôi bộ trong điều kiện vô cùng nghiêm ngặt.

Hàng ngày, tại công viên luôn có 2 “bố mẹ nuôi” luân phiên túc trực 24/24h để chăm sóc, cho sư tử bú đúng giờ theo cữ 2 tiếng/lần bằng sữa chuyên dụng dành cho loài thú họ mèo. Đội ngũ bác sĩ thú y của Vinpearl Safari Phú Quốc cũng luôn trong tình trạng tác chiến cao độ để có thể hỗ trợ kịp thời các vấn đề về sức khỏe, sức đề kháng của bé sư tử sơ sinh.

chao-don-thanh-vien-moi-tai-gia-dinh-vinpearl-safari-1

Sau hơn 2 tháng nuôi dưỡng trong điều kiện tốt nhất, sư tử con có sức khỏe vô cùng tốt, rất hiếu động và tinh nghịch. Chú sư tử con giờ đây sở hữu bộ lông trắng muốt, đẹp mắt, thu hút nhiều sự chú ý của các du khách mỗi khi sư tử con được đưa ra tắm nắng, hay vui chơi.

chao-don-thanh-vien-moi-tai-gia-dinh-vinpearl-safari-2

Với điều kiện sống gần gũi với môi trường sinh tồn tự nhiên tại công viên Vinpearl Safari Phú Quốc, nhiều công dân mới đã được khai sinh ngay tại đây thuộc các loài: Linh dương Đông Phi, Linh Dương đen Ấn Độ, Linh dương Nyala, Linh dương Impala, Chồn đất châu phi, Bò sừng dài, Vượn má vàng… Các cá thể được sinh tại Vinpearl Safari Phú Quốc tiếp tục được chăm sóc, nuôi dưỡng cẩn thận để có thể thích nghi tốt với môi trường sống lý tưởng tại đây.

Trước đó, vào thời điểm cuối năm 2016, chú hổ Bengal đã sinh được 4 hổ con và cho đến nay, tất cả 4 hổ Bengal con đều sinh trưởng và phát triển vô cùng tốt, được đưa ra khu chuồng hổ lớn để tiếp tục tiện cho quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng.

Với việc các loài thú quý hiếm như sư tử liên tục sinh sản tự nhiên cho thấy Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari Phú Quốc đã thành công trong việc tạo lập được một môi trường sống phù hợp cũng như có các biện pháp chăm sóc, bảo vệ tốt nhất cho các con non mới chào đời, đúng với tôn chỉ mục đích hoạt động của công viên là là “chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã”.

(Nguồn bài viết tham khảo từ: http://dantri.com.vn)

Các bài viết liên quan