Kiên Giang là tỉnh có 4 vùng du lịch trọng điểm: Vùng U Minh Thượng, vùng Rạch Giá -Hòn Đất – Kiên Hải, vùng Hà Tiên – Kiên Lương và vùng còn lại là Phú Quốc. Trong đó huyện đảo Phú Quốc được xác định là “điểm nhấn”, có sức lan tỏa và tạo nên ảnh hưởng đến các vùng du lịch còn lại, là sự đột phá cho ngành du lịch của tỉnh phát triển mạnh mẽ.

dao-phu-quoc

Hòn đảo Phú Quốc đẹp thơ mộng

Phú Quốc là huyện đảo đang được Trung ương và địa phương tích cực tập trung đầu tư để trở thành trung tâm du lịch về sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Với diện tích rộng lớn, địa hình độc đáo là các dãy núi nối liền, chạy dài từ bắc xuống nam, Phú Quốc sở hữu cho mình nhiều bãi biển đẹp, tầm cỡ quốc tế như: Bãi Trường, Bãi Khem, bãi Sao, bãi Bà Kèo – Cửa Lấp, bãi Cửa Cạn, và quần đảo An Thới với nhiều bãi tắm, rặng san hô độc đáo.

Năm 2016 vừa qua, là năm đánh dầu của Phú Quốc khi trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam với sự kiện tỉnh Kiên Giang đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch nhận định: “Lần đầu tiên lượng khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam đã vượt con số 10 triệu. Trong đó, riêng huyện đảo Phú Quốc đã đón tới hơn 5 triệu lượt khách cả trong và ngoài nước đến tham quan!”

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – Ông Phạm Vũ Hồng cho biết: Sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2016 đã tạo được sự thống nhất, quyết tâm, đồng thuận của các cấp, các ngành, trung ương đến địa phương, cùng các tổ chức chính trị xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, nhất là sự hưởng ứng mạnh mẽ đến từ nhân dân. Thông qua sự kiện, các địa phương đã tập trung đẩy mạnh việc đầu tư về hạ tầng, cơ sở kỹ thuật, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng.

sonasea-villas-resort

Phú Quốc thu hút sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn xây dựng nên các dự án giá trị

Ông Trần Linh, Phó phòng Quản lý du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết: Lượng khách du lịch đến tham quan, vui chơi giải trí trên địa bàn tăng đáng kể. Công suất phòng tại các khách sạn, nhà nghỉ, các khu resort đạt tỷ lệ cao. Các phương tiện vận chuyển đường hàng không, đường thủy và đường bộ cũng luôn cố gắng hoạt động hết công suất. Riêng tại huyện đảo Phú Quốc, các phòng khách sạn, khu resort, nhất là các khách sạn có tiêu chuẩn 3 sao trở lên đều đã được đặt trước Tết.

Để không xảy ra tình trạng ép giá tại đây, trước tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, chính quyền địa phương đã yêu cầu toàn bộ các khách sạn, nhà nghỉ phải thực hiện cơ chế niêm yết giá phòng và giá dịch vụ theo quy định. Dịp Tết, theo thống kê, Phú Quốc đón hơn 72.972 lượt khách đến tham quan du lịch, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 7.359 lượt, tăng 47,4% so với cùng kỳ năm ngoái; doanh thu hơn 63,3 tỷ đồng, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2016.

Có thể thấy, Phú Quốc chính là một điểm sáng du lịch tại Kiên Giang nói chung và khu vực Tây Nam nói riêng!

(Nguồn bài viết: Theo Qdnd.vn)

Các bài viết liên quan