Bộ VH,TT&DL sẽ tổ chức lễ đón tiếp vị khách quốc tế thứ 10 triệu đến Việt Nam vào ngày 25/12, tại sân bay Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Cùng ngày thì sẽ diễn ra lễ tổng kết, lẽ bế mạc Năm du lịch quốc gia 2016 Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long. Theo như thống kê của Tổng cục Du lịch, ước tính trong năm 2016, du lịch Việt Nam đã đón và phục vụ trên 10 triệu lượt khách quốc tế, và trên 62 triệu lượt khách nội địa.

don-vi-khach-quoc-te-thu-10-trieu-tai-dao-ngoc-phu-quoc
Phú Quốc chính là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách nước ngoài.

Tổng nguồn thu từ khách du lịch ước đạt đến 400.000 tỷ đồng (tương đương với con số 18 tỷ USD). Quý khách quốc tế đến Việt Nam du lịch nghỉ dưỡng trong 12 tháng năm 2016 liên tục tăng trưởng hai con số. Được biết, vào ngày 1/1/2017, Việt Nam sẽ bắt đầu triển khai việc cấp visa điện tử cho các du khách quốc tế, đây được xem là một bước tiến mới về việc cải cách các thủ tục xuất nhập cảnh cho du khách quốc tế khi đến Việt Nam du lịch, giúp giảm bớt những phiền hà, rắc rối cho du khách trong quá trình xin visa, nhất là về thời gian đi lại.

Khi mà chính sách này được thực thi, thì ngành Du lịch kỳ vọng sẽ thu hút thêm được một lượng lớn các khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới. Trong năm 2017, du lịch Việt Nam dự kiến sẽ đón 11,5 triệu lượt khách quốc tế đến tham quan du lịch, và đón 66 triệu lượt khách nội địa và dụ kiến tổng thu từ khách du lịch ước đạt đến 460.000 tỷ đồng.

Các bài viết liên quan