chúng ta đang hưởng dụng một hệ thống gas công nghiệp, nhưng đối với người mới sử dụng và có nhiệm vụ cần phải chạy một hệ thống gas để đưa vào sử dụng cho các bếp gas. Hoặc bạn là người muốn tìm hiểu về hệ thống gas công nghiệp vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về các loại van trong một hệ thống gas và các bước thao tác đóng ngắt trong một hệ thống gas.

>> Xem thêm https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/

1. một số dòng van trong hệ thống gas và chức năng của nó :

– Van điều áp : Là một loại van điều áp được hưởng dụng trong hệ thống gas công nghiệp, Nó có tác dụng nén sức ép gas trong đường ồng từ nguồn cấp gas từ nguồn vào.

– Van chặn : Là một dòng van được hưởng dụng nhiều nhất trong hệ thống đường ống dẫn gas, tùy vào kích cỡ ống dẫn gas mà chọn loại van gas hợp lý nhất.

– Van gas công nghiệp, van gas dân dụng : loại van này thường được Sử dụng cho các bếp gas âu, hoặc các lò nướng hưởng dụng khí gas…..

– Như trên là 3 dòng van được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống gas công nghiệp, khía cạnh khác còn có những dòng van khác như van điện từ, van đóng khẩn cấp…… khách có thể liên lạc công ty chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về một số loại van này.

>> http://gascongnghiep.com/danh-muc/binh-gas-cong-nghiep

2. tiến trình mở và đóng hệ thống đường ống cấp gas cho bếp công nghiệp.

1.1. quy trình mở đường ống cấp gas

– đề nghị : chuẩn bị bình gas công nghiệp là bình còn gas vào vị trí lắp đặt đặt, gần với các đầu đường ống dẫn gas gần giàn gom gas.

Bước 1 : Tiến hành lắp đặt các đầu van vào van ở đầu bình gas tiến hành xoáy chặt các bình để di chuyển bình gas với hệ thống đuôi heo ở giàn gom gas.

Bước 2 : Tiến hành mở van đầu bình gas ví như bạn là sử dụng hệ thống giàn gas được chia làm hai vế gas có cách là 2 bình hoặc 3 bình …… Thì chúng mình mở van đầu bình gas số lượng từng đó bình để bắt đầu quá trình cung cấp gas.

Bước 3 : tiến hành mở van gas ¼ là loại van gạt được cài đặt với giàn gom gas và một đầu nối với đuôi heo gas.

Bước 4 : Sau khi đã mở hết các van gas ở giàn gom gas bạn tiến hành quan sát đồng hồ báo gas ở van điều áp ở phần bình giữa giàn gas nếu có chỉ số báo 2kg là hệ thống gas đang ổn định và an toàn. nếu như là lần thứ nhất sử dụng hệ thống gas bạn nên chú ý điều này ví như đồng hồ không đạt được 2 kg thì tiến hành xoáy chỉnh núm nhỏ trên đầu van điều áp từ trái qua phải để điều chỉnh mức độ áp lực thích hợp.

Bước 5 : Mở van đường ống chính tọa lạc trên van điều áp để hòa gas đến khu vực bếp sử dụng gas. tùy thuộc vào hệ thống đường ống dẫn gas mà người ta đặt các van gas theo nhánh, nên chúng mình cũng cần phải quan tâm để mở các van đó để gas có cách tới nơi bếp sử dụng gas.

Đường ống gas dùng dưới bếp gas

Bước 5 : Mở van gas đầu bếp gas để gas có mẹo hay đến được bếp gas và tiến hành bật công tắc bếp gas để mồi gas. Trong trường hợp gas cháy mạnh, lửa xanh thì sẽ đạt yêu cầu. nếu gas cháy không đều có thể tiến hành hiệu bình bếp gas để gas cháy đều hơn. Như trên là những bước mở van và cấp gas để sử dụng. Nhưng Sau thời điểm chúng ta đã hưởng dụng gas xong. Để chắc chắn an toàn chúng ta phải tiến hành đóng van ngắt gas.

nếu chúng ta đang muốn lắp đặt giàn gas có cơ hội xem bài : Nhận xây dựng lắp đặt đặt giàn gas công nghiệp

Vậy để tìm hiểu về cách đóng gas hệ thống giàn gom gas thế nào mời bạn đọc tiếp bài sau sẽ được tất thẩy chúng tôi xuất bản thời gian gần nhất. nếu như có một vài thông tin cần cung ứng thêm vui lòng liên hệ công ty chúng tôi để nhận được sự Tư vấn tiềm năng nhất khi gọi số : Mạnh Tuấn.

Nhà cung cấp gas công nghiệp tại hà nội

Các bài viết liên quan