(Xây dựng) – Ngày 16/03, Công ty CP Tập đoàn C.E.O (CEO Group) tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2016 có sự tham gia của các cổ đông đại diện cho 78,34% số cổ phần có quyền biểu quyết. Đại hội chính thức thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch doanh thu 1.200 tỷ đồng.

ceo 1200

Năm 2015: Năm thành công với bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc

Năm 2015 là năm thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh của CEO Group, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu chính theo Nghị quyết ĐHĐCĐ năm 2014 đề ra: lợi nhuận trước thuế đạt 266,7 tỷ đồng, tăng 87% so với năm 2014; lợi nhuận sau thuế đạt 205,6 tỷ đồng, tăng 91,4% so với năm 2014; tỷ lệ trả cổ tức đạt 9%; tổng doanh thu hợp nhất đạt 646,2 tỷ đồng, tăng trưởng 43,6% so với năm 2014.

Theo ông Đoàn Văn Bình – Chủ tịch HĐQT CEO Group, lĩnh vực bất động sản là thành công lớn nhất của CEO trong năm qua và là trọng tâm phát triển năm 2016 trong đó phải nói đến hoạt động đầu tư lớn và triển khai dự án bài bản tại Phú Quốc, trở thành một trong những nhà đầu tư uy tín nhất Đảo Ngọc.

Tháng 10/2015, CEO Group chính thức ra mắt dự án Sonasea Villas & Resort tại trung tâm Bãi Trường (Phú Quốc), quy mô 80ha, tổng mức đầu tư dự kiến 4.500 tỷ đồng với các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đa dạng: biệt thự nghỉ dưỡng Sonasea Villas, shophouses, khách sạn mini, căn hộ nghỉ dưỡng… Đặc biệt, CEO Group đã hoàn thành và chính thức khai trương Novotel Phu Quoc Resort chỉ sau hơn một năm thi công, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Tập đoàn Accor, đặt nền tảng cho việc xây dựng, phát triển chuỗi sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng của Tập đoàn. Tính đến thời điểm hiện tại, Novotel Phu Quoc Resort đạt được nhiều cái nhất: có quy mô số phòng lớn nhất trong hệ thống Accor tại Việt Nam; có tiến độ xây dựng mới nhanh nhất với quy mô số phòng tương ứng trong hệ thống Accor trên toàn cầu; là khu nghỉ dưỡng thương hiệu Novotel đầu tiên tại Việt Nam; là khách sạn gắn thương hiệu quốc tế lớn nhất trên Đảo Ngọc.

142647baoxaydung_1

Tại phân khúc nhà ở cho người thu nhập thấp, CEO Group đã triển khai thi công hai tòa CT9A và CT9B, dự án NƠXH Bamboo Garden. Tòa CT9B đã khánh thành trong tháng 10/2015, dự kiến hoàn thành tòa CT9A trong nửa đầu năm 2016.

Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo gắn với xuất khẩu lao động, CEO Group đã có những bước tiến đột phá với số lượng thực tập sinh xuất cảnh tăng thêm 105% so với năm 2014, tạo được vị thế trên thị trường trong và ngoài nước, đặc biệt là thị trường Nhật Bản.

Năm 2015 cũng là một năm ghi dấu ấn của cổ phiếu CEO, thu hút sự quan tâm của nhiều công ty chứng khoán, quỹ đầu tư trong và ngoài nước, nhiều quỹ nước ngoài uy tín đã trở thành cổ đông lớn của Tập đoàn. Tháng 4/2015, mã chứng khoán CEO đã được HNX đưa vào rổ HNX30. Giá thị trường của cổ phiếu CEO tại thời điểm 31/12/2015 tăng 30% so với cùng kỳ năm 2014.

Năm 2016: Mở rộng địa bàn đầu tư bất động sản

Ông Bình cho biết, năm nay CEO Group đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 258 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 206 tỷ đồng, tỷ lệ cổ tức 10% và doanh thu 1.200 tỷ đồng, trong đó doanh thu chủ yếu đến từ các sản phẩm bất động sản, đặc biệt, Novotel Phu Quoc Resort sẽ đóng góp tỷ trọng đáng kể trong tổng doanh thu dự kiến.

Cùng với chiến lược mở rộng địa bàn đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, CEO Group tiếp tục tập trung triển khai các dự án trọng điểm như: Sunny Garden City (Hà Nội), River Silk City phân kỳ 2 (Hà Nam), Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort và Sonasea Residences tại Phú Quốc, cung cấp ra thị trường hàng nghìn sản phẩm biệt thự, nhà liền kề, chung cư nhà ở xã hội, nhà phố thương mại, biệt thự nghỉ dưỡng… nhằm mang lại doanh thu tốt nhất cho Tập đoàn.

Trong trụ cột kinh doanh thứ hai, CEO Group sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo thực tập sinh, tích cực mở rộng hợp tác đào tạo, xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản, đặc biệt là hiện thực hóa việc hợp tác đào tạo điều dưỡng với đối tác Nhật. Bên cạnh đó, CEO Group sẽ hoàn thành cơ sở vật chất tại trường Cao đẳng Đại Việt (Bắc Ninh) để chính thức tuyển sinh hệ chính quy, thực tập sinh xuất khẩu từ năm học 2016 – 2017.

142647baoxaydung_4

Tại Đại hội, các cổ đông đều ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của HĐQT, Ban Lãnh đạo Tập đoàn trong công tác quản trị, điều hành, đồng thời tin tưởng vào định hướng chiến lược cũng như khả năng phát triển mạnh mẽ của CEO Group trong năm 2016. ĐHĐCĐ đã thông qua các nội dung quan trọng của Công ty như: kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2015, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016, báo cáo hoạt động của Ban Kiểm soát, báo cáo tài chính đã kiểm toán và phương án phân phối lợi nhuận năm 2015.

Lựa chọn phương án M&A phát triển dự án mới

Trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng về việc phát triển mở rộng các dự án bất động sản, ông Bình cho rằng CEO Group mở rộng quỹ đất kinh doanh thông qua hình thức mua bán sát nhập M&A.

“Phú Quốc là thị trường nhiều tiềm năng, sự phát triển mới đang bắt đầu. CEO Group tạo dựng được thương hiệu là nhà đầu tư lớn vào Phú Quốc, có quỹ đất, có kinh nghiệm phát triển hạ tầng, có năng lực triển khai dự án, có khách hàng hiện hữu, khách hàng tiềm năng và thị trường ủng hộ,. Đó là nền tảng để kế hoạch M&A có điều kiện cần và đủ để thành công”.

“CEO Group muốn phát triển tại các địa bàn tiềm năng khác nhưng phải dựa trên tiêu chí cơ bản gồm: địa điểm kinh doanh được 365 ngày, kết nối giao thông gần sân bay quốc tế, kết nối hạ tầng tốt với đường bộ, đường không và đường biển, cuối cùng là địa phương có cơ chế chính sách đột phá ưu đãi nhà đầu tư” .

Cụ thể về các dự án mà doanh nghiệp này đang thương thảo, ông Bình cho rằng cần thêm thời gian để được Đại hội đồng cổ đông và hội đồng quản trị thông qua chính thức và thủ tục xong mới được công bố. Theo tìm hiểu của phóng viên, các dự án M&A của CEO Group nếu thuận buồn xuôi gió sẽ gồm các dự án BĐS nghỉ dưỡng biển khu vực Miền Trung và dự án hạ tầng BT tại đất vàng trung tâm Hà Nội.

Ninh Toàn  ( http://www.baoxaydung.com.vn/ )

 

Các bài viết liên quan