CEO Group đang từng bước chinh phục những tầm cao mới, với những dự án đạt tiêu chuẩn quốc tế, gắn liền với những thương hiệu khách sạn sang trọng đã và đang được đầu tư.

Hầu hết các du khách lần đầu đặt chân đến với Novotel Phu Quoc Resort đều có suy nghĩ đây chính là khu nghỉ dưỡng đẳng cấp bậc nhất của một doanh nghiệp nước ngoài. Cũng không lạ, bởi vì thương hiệu Novotel thuộc quyền sở hữu của Accor – đây chính một trong những tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất thế giới.

Hóa giải thách thức

Sáu năm trước, khi mà các lãnh đạo của tập đoàn CEO Group lần đầu đặt chân đến với Phú Quốc, việc đầu tư vào một khu nghỉ dưỡng có đến gần 400 phòng gần như là không tưởng, bởi vì lúc này, thị trường bất động sản bắt đầu lún sâu vào khủng hoảng, các ngân hàng thắt chặt cho vay, do vậy hầu hết các doanh nghiệp bất động sản đều thiếu nguồn vốn trầm trọng.

Cũng chính vì thế, mà có rất ít doanh nghiệp đủ “dũng cảm” đẻ rót tiền triển khai dự án tại Phú Quốc, cùng lắm là chỉ đăng ký để… giữ chỗ, mặc dù hòn đảo này còn được ví như “thiên đường nghỉ dưỡng” và có nhiều cơ chế ưu đãi đầu tư nổi trội.

ceo-group-va-cau-chuyen-thanh-cong-o-phu-quoc

Thực ra, cũng dễ hiểu vì sao mà các nhà đầu tư chùn tay. Thiếu vốn là một chuyện. Một nguyên nhân khác đó chính là đầu tư vào Phú Quốc lúc đó rất rủi ro, bởi vì các kết nối giao thông tại đây hoàn toàn phụ thuộc vào đường hàng không, mà sân bay thì chỉ đón được các loại máy bay nhỏ. Bên cạnh đó thì chi phí đầu tư cũng lớn bởi giá thành xây dựng cao. Cùng với chi phí năng lượng cũng lớn bởi phải dùng máy phát điện diesel.

Thực tế cho thấy, thì khi những trở ngại lần lượt được gỡ bỏ, hạ tầng giao thông được đầu tư, đặc biệt đó chính là sân bay Phú Quốc được đầu tư mới, cùng với cáp điện ngầm xuyên biển được đầu tư, thị trường du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc mới bắt đầu phát triển mạnh. Khi ấy, tập đoàn CEO Group đã trở thành một trong những người tiên phong đầu tư tại Đảo Ngọc này.

Trước bắt đầu khi đặt chân đến Phú Quốc, tập đoàn CEO Group cũng chưa từng đầu tư dự án khách sạn hay khu nghỉ dưỡng nào trước đó. Đầu tư nhà ở thu hồi vốn nhanh hơn, còn việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng không những đòi hỏi về nguồn vốn đầu tư lớn, cùng với thời gian thu hồi vốn lâu, mà còn cần phải có khả năng phát triển dự án chuyên nghiệp, cùng với chất lượng xây dựng cao và đặc biệt là khả năng quản lý, vận hành tốt.

Đây chính là những “chướng ngại vật” mà các nhà đầu tư mới chập chững vào nghề không dễ chinh phục.

Bắt tay với những “ông lớn”

Để hóa giải được những thách thức này, đồng thời tạo nên một bước thay đổi thì không có cách nào khác tốt hơn đó chính là “đứng trên vai người khổng lồ”. Chính vì vậy mà, tập đoàn CEO Group đã quyết định “bắt tay” với những đối tác uy tín hàng đầu để cùng tham gia phát triển dự án đầu tiên – Sonasea Villas & Resort, các đơn vị như Accor (quản lý), Savills (nghiên cứu thị trường), Site Asia (thiết kế), Kume Asia (lập quy hoạch), Coteccons (xây dựng).

Chỉ sau hơn một năm xây dựng theo chuẩn của Accor, Tập đoàn CEO Group đã xây dựng một khu nghỉ dưỡng Novotel Phu Quoc Resort với gần 400 phòng.

Accor lại tiếp tục quản lý 96 biệt thự Sonasea Villas với 350 phòng cùng các tiện ích đồng bộ, chỉ sau một thời gian vận hành Novotel Phu Quoc Resort. Điều này càng cho thấy được rằng những sản phẩm của tập đoàn CEO Group có thể đáp ứng được đòi hỏi “khó tính” của nhà quản lý khách sạn hàng đầu thế giới, cũng như đáp ứng được các nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách nước ngoài.

Mới đây, thfi Tập đoàn này đã thực hiện thành công một thương vụ M&A, nhằm góp phần trong việc giúp nâng quỹ đất tại Phú Quốc từ 300 ha lên đến 450 ha, từ đó tiếp tục khẳng định được vị thế là một trong ba nhà đầu tư lớn nhất trên Đảo Ngọc.

Sự thành công của Novotel Phu Quoc Resort chỉ mới là bước khởi đầu, và tập đoàn CEO Group hiện đang lên kế hoạch đầu tư để tiếp một chuỗi những dự án đủ tiêu chuẩn để gắn những thương hiệu khách sạn sang trọng.

Các bài viết liên quan