(Xây dựng) – Chuẩn bị hạ tầng du lịch chào hè 2016, Phú Quốc và các địa phương, TP ven biển khác đang rầm rộ khánh thành hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng siêu sang với cuộc chạy đua rầm rộ của các chủ đầu tư danh tiếng.

 dong-tho-Novotel-Phu-Quoc-Resort

BĐS du lịch Phú Quốc chạy nước rút khánh thành đón khách

Đầu năm 2016, tại đảo ngọc Phú Quốc cũng diễn ra lễ khánh thành khách sạn 5 sao Novotel Phú Quốc Resort do Tập đoàn CEO làm chủ đầu tư. Với dự án Novotel Phu Quoc Resort, CEO Group đã nâng tổng sản lượng đầu tư của mình vào Phú Quốc lên đến 2.700 tỷ đồng và là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại đảo Ngọc hiện nay.

Thống kê đến thời điểm này, Phú Quốc đang trở thành điểm đến của dòng vốn lớn, lên tới 8 tỷ USD (khoảng 168.000 tỷ đồng). Hàng loạt các dự án được công bố trong thời gian gần đây cho thấy, hầu hết các nhà đầu tư lớn đã có mặt tại đảo Ngọc. Trong đó, Vingroup đang dẫn đầu với các dự án Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl Villas Phú Quốc, Khu vườn bách thú hoang dã Safari, sân golf… Đứng thứ hai là Sun Group với số vốn đăng ký là 8.627 tỷ đồng, bao gồm các dự án Khu nghỉ dưỡng J.W Mariott, Ritz-Carlton Resort & Spa, Premier Village Phú Quốc Resort, The Sebel, Dự án cáp treo dài nhất thế giới và quần thể Khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm…

Chỉ tính riêng top 5 nhà đầu tư lớn tại Phúc Quốc đã đóng góp cho đảo Ngọc thêm 700 phòng khách sạn 5 sao, năm 2016 sẽ có thêm 2.758 phòng và đến năm 2020 khi các dự án hoàn thành và đi vào hoạt động, nơi đây sẽ có khoảng 7.370 phòng khách sạn quy đổi. Cộng thêm số phòng khách sạn từ các nhà đầu tư khác, tới 2020, đảo Ngọc sẽ có khoảng 10.000 phòng, trở thành địa phương có số lượng phòng khách sạn cao cấp lớn nhất cả nước với khả năng tiếp đón từ 2,1 – 2,4 triệu khách du lịch mỗi năm.

Bàn về giải pháp thu hút đầu tư, ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ VHTT&DL cho rằng, mỗi tỉnh thành cần phối hợp thực hiện tốt 2 việc: “Một mặt vừa phải có những cam kết mạnh mẽ từ lãnh đạo tỉnh để thu hút nhà đầu tư lớn, mặt khác vừa phải xây dựng 4 trụ cột phát triển du lịch thật vững chắc, đó là hạ tầng, sản phẩm du lịch, dịch vụ cơ sở và đào tạo nguồn nhân lực”.

Ông Nguyễn Hữu Thọ – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam thì đánh giá: Bên cạnh tác động trực tiếp đến phát triển hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng, cam kết “trải thảm đỏ” cho các nhà đầu tư lớn cùng giá trị đầu tư lên đến tỷ đô la đổ vào các dự án cũng góp phần làm giá BĐS tăng vọt.

Ninh Toàn

 

 

 

 

Các bài viết liên quan