Nằm trong chuỗi các sự kiện của hoạt động Năm du lịch quốc gia 2016 do tỉnh Kiên Giang đăng cai, lần đầu tiên môn thể thao du thuyền 2 thân cấp quốc gia mở rộng sẽ được tổ chức tại đảo Phú Quốc vào đầu tháng 5 tới.

Ngày 10/3 vừa qua, Ban tổ chức Năm du lịch quốc gia tỉnh Kiên Giang có buổi Họp mặt công bố thông tin Giải thi thuyền buồm mở rộng 2016 tại Phú Quốc. Phó giám đốc Sở VHTT&DL Kiên Giang, ông Võ Đồng Lập cho biết, đây là giải thi đấu bộ môn du thuyền trên biển rất mới mẻ ở tỉnh Kiên Giang. Do vậy Ban tổ chức đã cùng nhà tài trợ đưa một số chiếc thuyền buồm 2 thân về TP Rạch Giá và Phú Quốc trước vài tháng để cho những người yêu thích làm quen và được huấn luyện viên hướng dẫn tập dợt.

kien-giang-chuan-bi-dua-thuyen-buom-dau-tien

“Nhà tài trợ là đơn vị đóng thuyền buồm và cano Việt Séc ở Vùng Tàu sẽ lo toàn bộ chi phí và cho mượn các thuyền buồm thi đấu và tập dợt. Đây là thuyền 2 thân có cột buồm cao từ 3-4m, mỗi chiếc dài 3m và nối 2 chiếc với nhau bằng tấm sàn rộng khoảng 6m2 nên không bị lật. Mỗi thuyền có từ 2-3 người/thuyền và người chơi dễ dàng điều khiển và không bị lật. Người không chuyên nghiệp vẫn có thể tham gia thi đấu. Ban tổ chức dự kiến ít nhất có 60 thuyền và hàng trăm vận động viên trong toàn quốc và nước ngoài cùng tham dự”, ông Lập nói.

Giám đốc Công ty CP Công nghệ Việt Séc (đơn vị tài trợ giải), ông Vũ Văn Đảo cho biết, ngoài trở thành ngày hội du thuyền thể thao này, công ty mong muốn tạo điều kiện cho người dân Kiên Giang cũng như du khách hưởng thụ môn chơi mới và du ngoạn trên biển rất thú vị này. Qua đó góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp của nhiều bãi biển Kiên Giang với những cánh buồm căng gió lướt sóng nhẹ êm…

“Thuyền buồm  này làm bằng vật liệu công nghệ mới, nhựa PPC theo tiêu chuẩn châu Âu và sản xuất trong nước nên giá thành chỉ có hơn 130 triệu đồng/ thuyền đôi chở được 6 người. Người dân vùng biển hay các cơ sở dịch vụ du lịch bãi biển có thể mua về cho du khách thuê để dã ngoạn giải trí trên biển, góp phần thu hút du khách”, ông Đảo chia sẻ .

Huy Thịnh

Các bài viết liên quan